Yêu người đào hoa, cưới kẻ cần kiệm

399

Tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, khác xa lắm các bạn ạ!

Có câu “tình yêu là thiên đường còn hôn nhân là địa ngục”, với nhiều người có lẽ đúng. Nhưng riêng tôi, cả hai đều là khoảng thời gian hạnh phúc như thiên đường bởi người tôi yêu đắm say ngày trước không phải là người chồng hiện tại cho tôi cuộc sống gia đình đầm ấm…

Ngày ấy, cái thời sinh viên với tuổi trẻ đầy đam mê và ham muốn, tôi đã yêu một người. Anh là một “chuẩn soái ca” cực tâm lí và lãng mạn như bước ra từ thế giới ngôn tình với vẻ ngoài lịch lãm, công việc ổn định và nụ cười “đốn tim” bao cô gái.

Yêu người đào hoa, cưới kẻ cần kiệm 1

Ngày ấy tôi đã yêu một chàng “soái ca” cực chuẩn (Ảnh minh họa)

Anh không bao giờ trễ hẹn dù tôi có cho anh đợi hàng giờ. Những ngày lễ, những dịp kỷ niệm tình yêu của hai đứa anh luôn ghi nhớ và đầu tư kỹ lưỡng cho chúng. Những khoản tiền khủng mà anh bỏ ra để mua quà tặng tôi và làm tôi vui luôn khiến tôi phải bất ngờ. Anh chiều tôi hết cỡ và không bao giờ tính toán với các khoản chi cho tình yêu, trong khi tôi chỉ là cô sinh viên nghèo không tiền, không danh phận.

Tình yêu của tôi đã hạnh phúc như thế. Tôi từng ngỡ anh sẽ là người duy nhất cùng tôi đi đến hết cuộc đời. Nhưng rồi… càng lớn, càng trưởng thành tôi chợt nhận ra rằng đàn ông ga lăng chưa hẳn đã tốt.

Yêu người đào hoa, cưới kẻ cần kiệm 2

Tình yêu lãng mạn của anh khiến tôi ngỡ mình là cô gái hạnh phúc nhất thế gian (Ảnh minh họa)

Những ngày đầu chập chững bước vào đời sau tốt nghiệp đại học, tôi vấp phải nhiều khó khăn trong việc ổn định cuộc sống và tìm kiếm thu nhập. Anh khăng khăng bảo tôi bỏ hết tất cả, chỉ cần về làm vợ anh, anh sẽ lo cho cả đời…

Nhưng không các bạn ạ! Tôi dù yêu nhưng vẫn đủ tỉnh táo để hiểu rằng phụ nữ hiện đại không độc lập thì sẽ chả có gì trong tay. Tôi yêu anh, nhưng phía sau tôi còn tuổi trẻ, còn kỳ vọng từ gia đình… Mười mấy năm cắp sách đến trường đâu thể chỉ kết lại bằng một cuộc hôn nhân để rồi sau đó đắm chìm trong nó mà quên hết mọi thứ xung quanh. Tôi tin anh, anh có thể cho tôi hạnh phúc nhưng cái mà tôi cần vẫn là khẳng định sự độc lập và tự chủ trong cuộc sống.

Thế rồi… không biết từ khi nào, tình cảm giữa chúng tôi dần rạn nứt. Anh thậm chí không còn nhớ ngày sinh nhật của tôi, không còn thiết tha gì ngày kỷ niệm của hai đứa… Và đỉnh điểm của niềm đau là khi tôi thấy anh cặp kè với một cô gái khác, mua cho cô ta những thứ đắt tiền và dẫn đi ăn ở những quán sang trọng như đã từng làm với tôi.

Dõi theo hành trình của họ, hai chữ “hotel” hiện ra trước mắt tôi. Vâng, cô gái ấy quá dễ dãi, cô ta bị tiền, bị sự ga lăng của anh làm mờ mắt. May mắn thay tôi đã giữ được mình trong suốt ngần ấy năm yêu nhau.

Chúng tôi chia tay. Một cuộc chia tay đầy bất ngờ và không ai nói rõ lí do vì sao. Có lẽ bởi vì không còn yêu, chấm dứt cho nhẹ lòng. Tôi nghĩ vậy. Và tôi cũng nhận ra rằng: đàn ông ga lăng chưa hẳn đã tốt. Anh ta có nhiều tiền, anh ta có thể cho bạn tất cả những thứ mà bạn cần nhưng một cuộc sống hôn nhân êm ấm thì chưa hẳn sẽ đến.

Người chồng hiện tại của tôi trái ngược hẳn với anh người yêu thủa ấy. Anh không giàu, không có nhiều tiền nhưng anh có lòng và có chí. Cái chí của anh được chứng minh qua những việc mà anh làm được, đó là sự thăng tiến trong công việc từ những nỗ lực, chịu khó.

Yêu người đào hoa, cưới kẻ cần kiệm 3

Tình yêu hạnh phúc chưa hẳn phải bắt nguồn từ sự lãng mạn (Ảnh minh họa)

Yêu anh, tôi sẽ không có hoa, có quà vào những dịp kỷ niệm. Làm vợ anh, tôi không được “ngồi mát ăn bát vàng” như điều mà người yêu cũ có thể hứa với tôi,… Nhưng đồng hành cùng anh là những ngày tháng hai vợ chồng cùng chăm chỉ làm việc, cố gắng và cố gắng hết mình vì tương lai.

Từ một căn phòng trọ cấp 4 chật hẹp, chúng tôi đã tậu được nhà, mua được xe và có đủ điều kiện kinh tế để sinh con, nuôi dạy con thật tốt. Tình yêu của chúng tôi bắt nguồn từ những điều giản đơn nhất.

Giờ đây, ngồi ngẫm lại quá khứ, tôi lại thầm cảm ơn cuộc đời bởi dù có những phút giây khóc nghẹn vì tình yêu thì tôi cũng đã yêu, được yêu, trải nghiệm và có cho mình lựa chọn đúng đắn.

Bởi vậy mà… các nàng ơi… yêu và cưới là 2 phạm trù khác xa nhau lắm nhé! Đừng dại dột trao hết mình cho tình yêu, mọi thứ sẽ thay đổi theo cuộc sống và theo sự trưởng thành của chúng ta. Và… trai ga lăng chưa hẳn đã tốt, kẻ cần kiệm vốn dĩ không đáng chê!

Xem thêm các tin hot trong ngày tại:
Đắng lòng cô gái trẻ bị bạn trai “đòi quà” tất tần tật sau chia tay
Tâm sự đau đớn của nữ sinh Kinh tế trót “chửa hoang”
Sốc với kế hoạch tàn độc của kẻ giết bạn gái sau khi ân ái trong khách sạn