Xúc động câu chuyện chú chó hằng ngày chờ chủ bất kể nắng mưa

141

Một câu chuyện có thật về chú chó ở Thái Lan hằng ngày chờ chủ bất kể nắng mưa đang khiến bao người xúc động và cảm phục.

Mới đây, loạt hình ảnh về chú chó có tên là Heng được cô gái người Thái Lan – Panna Lomjan (26 tuổi) đăng tải trên mạng xã hội với câu chuyện đầy xúc động đã nhanh chóng thu hút được nhiều lượt quan tâm và chia sẻ.

Xúc động câu chuyện chú chó hằng ngày chờ chủ bất kể nắng mưa 1

Heng hằng ngày chờ chủ bất kể nắng mưa

Theo nguồn tin từ Panna, chủ nhân của Heng đã chuyển nhà, nhưng lại không mang theo nó. Thế là suốt 1 tháng trời trôi qua, ngày nào Heng cũng ra ngồi trước cửa và ngóng theo những chiếc ô tô chạy trên đường như mong mỏi, như hy vọng về sự trở về của chủ nhân. Dù nắng, dù mưa, dù bụi bẩn… Heng vẫn luôn ngồi đấy với vẻ mặt hóng trông.

Chỉ sau vài giờ đồng hồ được đăng tải, bài viết cùng loạt ảnh đã nhận được hơn 31 nghìn lượt like và 17 nghìn lượt chia sẻ cùng gần 10 nghìn bình luận đầy cảm thông, xót thương và sự ngưỡng mộ với “anh bạn 4 chân” này.

Xúc động câu chuyện chú chó hằng ngày chờ chủ bất kể nắng mưa 2

Câu chuyện về chú chó này khiến nhiều người xúc động

Panna chia sẻ rằng bản thân cô đã không kìm được nước mắt khi trực tiếp chứng kiến và nghe người dân khu vực gần đó kể rằng đã hơn 1 tháng nay, ngày nào Heng cũng ngồi ở đó. Thương cảm, nhiều người đã mang thức ăn tới mỗi ngày để Heng duy trì sự sống.

Trước sự cảm phục dành cho Heng, Panna quyết định chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện lên mạng xã hội với hy vọng sẽ tìm được một người chủ tốt cho Heng. Bản thân cô cũng là người rất yêu thích chó, mèo… nhưng do đặc tính năng động, thích phiêu lưu nhiều nơi nên cô cho rằng mình sẽ không thể đảm bảo một cuộc sống tốt cho Heng.

Trước đó, một người phụ nữ thành đạt có tên là Soraya biết chuyện đã đến xin phép được nhận Heng về nuôi. Người dân thiết nghĩ bà ấy có đủ điều kiện để nuôi Heng theo cách tốt nhất nên đã đồng ý. Bấy giờ, Panna không hề biết gì về chuyện này.

Tuy nhiên, trên thực tế, bà Soraya đã không cho Heng được một cuộc sống tốt nhất. Bà nhốt nó trong một chiếc lồng sắt. Có lẽ vì không quen với môi trường sống này nên ngày nào Heng cũng cắn vào lồng đòi ra ngoài.

Xúc động câu chuyện chú chó hằng ngày chờ chủ bất kể nắng mưa 3

Hình ảnh Heng bị nhốt trong lồng sắt

Hành động này khiến bà Soraya bị cư dân mạng chỉ trích nghiêm trọng. Nhiều người lên tiếng bày tỏ ý định xin nhận nuôi Heng. Tuy nhiên, bà Soraya từ chối tất cả, bản thân bà đang bức xúc vì cho rằng mình “làm ơn mắc oán”.

Panna rất buồn và bất lực vì không làm được gì hơn cho Heng. Câu chuyện về số phận của chú chó này đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và mong chờ một cái kết có hậu.

Xem thêm các tin tức hot khác tại:
Hoang mang xe tải bất ngờ bốc cháy trên quốc lộ
Cái kết đắng cho bà mẹ sát hại con trai 5 tuổi chỉ vì muốn lấy chồng mới
3 thanh niên vướng lao lý vì cưỡng bức cô gái 20 tuổi