Xuất hiện máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới tại Việt Nam

177

Nói đến ung thư nhiều người trong chúng ta sẽ hình dung ngay đến những đớn đau và sự mất mát. Đã rất nhiều năm qua đi nhưng loài người vẫn chưa tìm ra được phương pháp nào điều trị triệt để căn bệnh này. Nhưng bắt đầu từ hôm nay – ngày 5 tháng 6 năm 2017, người bị bệnh ung thư sẽ có thêm một cơ hội sống nhờ máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới.

Theo chủ trương đầu tư của Bộ Y tế, từ hôm nay, bệnh viện K sẽ chính thức đưa vào hoạt động hệ thống gia tốc xạ trị hiện đại. Theo một vài nguồn tin, đây là hệ thống hiện đại nhất thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên sở hữu, ứng dụng.

Hệ thống này sẽ mang tới nhiều tính năng tiêu biểu như:

  • Bộ chuẩn trực 160 lá kết hợp kỹ thuật đồng bộ nhịp thở chủ động. Điểu này cho phép quá trình xạ trị và xạ phẫu diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.
  • Hệ thống còn bao gồm phần mềm tính toán chính xác liều lượng, vị trí xạ trị giảm thời gian xạ trị xuống chỉ còn 1 đến 2 phút giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của các tia xạ tới sức khỏe bệnh nhân.

Tuyệt vời hơn nữa, mặc dù là hệ thống mới và hiện đại nhất thế giới nhưng bệnh nhân vẫn sẽ được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm y tế khi chọn điều trị bằng phương pháp này.

Xuất hiện máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới tại Việt Nam 1

Hệ thống gia tốc xạ trị hiện đại nhất thế giới đã được ứng dụng tại Việt Nam từ ngày 05 tháng 06 năm 2017

Song song với việc ứng dụng hệ thống điều trị ung thư này, người bình thường có khả năng hoặc nguy cơ đang mắc bệnh ung thư có thể kiểm ra để phát hiện và điều trị kịp thời nhờ hệ thống mới có tên gọi là PET/CT. Đây là bước cải tiến mới giúp phát hiện ung thư ngay cả khi nó mới hình thành mà trước kia y học chưa làm được.

Bên cạnh công dụng phát hiện ung thư, PET/CT còn có khả năng đánh giá cụ thể hiệu quả quá trình điều trị và giúp bác sĩ kịp thời tìm ra các tế bào di căn ở cơ thể bệnh nhân.

Hiện có 3 bệnh viện đã đưa vào ứng dụng PET/CT là bệnh viện Việt Đức, bệnh viện 108 và bệnh viện K.

Xuất hiện máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới tại Việt Nam 2

Bệnh nhân điều trị ung thư

Khi đưa đồng thời cả 2 hệ thống này vào hoạt động, cơ hội chữa khỏi cho các bệnh nhân ung thư sẽ ngày càng tăng. Khả năng phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp hạn chế một lượng lớn người tử vong vì căn bệnh này. Đây có thể được xem là một bước phát triển vượt bậc trong nền y học nước ta. Từ đây, nhắc tới ung thư, thay vì u ám và buồn rầu, nhiều người sẽ có thêm niềm hy vọng và nghị lực sống khi chẳng may bị nó ghé thăm.

Xem thêm các bài viết hay về sức khỏe tại:
Những loại thực phẩm tốt hơn thuốc giúp phụ nữ chống lại ung thư vú
Cần lưu ý – Những người không phù hợp cho việc cạo gió
Chúng ta đang bảo quản hoa quả sai cách từ trước đến nay