Xu Hướng Mới Nhất Trong Gia Công Cắt Laser Kim Loại

206

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật và công nghệ chế tạo máy ngành cơ khí đã cho ra nhiều bước phát triển vượt bậc bằng cách áp dụng những công nghệ tự động hóa và công nghiệp hóa vào sản xuất, thi công. Công nghệ gia công cắt laser cho kim loại là một trong số đó, kỹ thuật tối tân này đã và đang đóng vai trò vô cùng to lớn đối với ngành gia công kim loại nói riêng và ngành cơ khí nói chung.

nhung xu huong moi nhat trong gia cong cat laser kim loai_1

Trước đây, để gia công các loại vật liệu bằng kim loại hoặc các vật liệu khác, người ta thường sử dụng những phương pháp truyền thống như cắt bằng máy phay, cắt bằng cưa, dập,… Những phương pháp truyền thống này có nhược điểm là tốn nhiều thời gian xử lý, tốc độ cắt của máy phay hay cưa rất chậm và sản phẩm sau khi cắt không có tính thẩm mỹ cao. Công nghệ gia công cắt laser ra đời đã giúp khắc phục được các nhược điểm mà những công nghệ truyền thống khác không thể làm được.

Click Xem: >> soi rãnh inox, Kim Loại

Gia công cắt laser có ưu điểm vượt trội như: soi rãnh kim loại, soi rãnh inox, có thể cắt được các sản phẩm có chi tiết phức tạp, đường kính nhỏ, khắc và cắt được các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Gia công cắt laser bằng máy cắt plasma CNC có ưu điểm lớn nhất là giúp tiết kiệm được nguyên vật liệu bởi máy hoạt động bằng phần mềm tự động hóa, trước khi thi công máy sẽ kiểm tra sao cho các vết cắt phù hợp nhưng không tốn nhiều vật liệu và rút ngắn thời gian cắt nhất.

Về nguyên lí hoạt động, máy cắt plasma cnc trong quá trình cắt laser là đầu cắt và bàn máy cùng chuyển động ở nhiệt độ cao tới hàng triệu độ, khi đó tia laser sẽ làm vật liệu nung chảy tạm thời và bốc hơi khá nhanh chóng. Mặt khác, gia công laser bằng máy cắt plasma CNC có thể hoạt động liên tục cho đến khi hết vật liệu để tạo ra những sản phẩm đồng nhất về về kích cỡ, hình dáng và chất lượng mà không xảy ra bất bì sai sót nào.

Nếu xét đến khía cạnh mang tính lâu dài và yếu tố chất lượng thì việc đầu tư một máy cắt plasma cnc để gia công cắt laser sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thu hồi lại số vốn đầu tư. Mặc dù giá thành cắt laser có thể cao hơn một chút so với các công nghệ truyền thống nhưng năng suất cao hơn, tạo được độ chính xác cao cho sản phẩm và ít tổn hao nguyên vật liệu nên công nghệ này sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Hiện nay, xu hướng gia công cắt laser cho vật liệu bằng kim loại phát triển mạnh đã mở ra cánh cửa mang tính đột phá cho ngành cơ khí chế tạo máy nói chung và cũng như các ngành công nghiệp chế tạo khác. Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa những thông tin về chi phí gia công cắt laser hãy  liên hệ Sonatech để được tư vấn và báo giá tận tình chu đáo.