Xót xa nữ sinh nhận tin đậu đại học trong bệnh viện

96

Những ngày vừa qua, trong lúc thí sinh cả nước đang nao nức trước thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia cùng điểm chuẩn đại học với muôn vàn cơ hội đang rộng mở thì đâu đó vẫn còn những số phận không may mắn nghe mà không khỏi xót xa…

Chúng tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện về cô bạn trẻ Nguyễn Thị Bích Hậu (sinh năm 1999, tốt nghiệp THPT Trần Phú, Quảng Nam). Cũng như bao bạn cùng trang lứa, Trang đã tham gia kỳ thi THPT vừa qua với điểm đạt được là 21,5. Với số điểm ấy, Hậu nộp đơn xét tuyển vào Đại học Khoa học Huế ngành Xã hội học. Tuy nhiên, ngày kết quả đậu đại học được gửi về lại là ngày Hậu đang chống chọi với cơn đau và ranh giới của sự sống – cái chết trong bệnh viện. Câu chuyện về Hậu – cô bạn hiền lành, chịu thương chịu khó với nghịch cảnh trớ trêu ấy đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Xót xa nữ sinh nhận tin đậu đại học trong bệnh viện 1

Cô bạn trẻ Nguyễn Thị Hải Hậu

Được biết, hậu sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên bên cạnh việc học, cô bạn luôn tranh thủ thời gian đi làm thêm để kiếm tiền đỡ đần bố mẹ. Trong thời gian đợi điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, Hậu tìm được công việc làm thêm là bán hàng tại một cửa hàng điện thoại. Vào một ngày không may mắn, trên đường đi làm, Hậu đã bị xe container tông phải, cú tông mạnh khiến cô bạn bị thương nặng và nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau những nỗ lực cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Hậu vẫn đang nằm điều trị tại khu F, Khoa hồi sức ngoại trong tình trạng hôn mê vô ý thức.

Mẹ của Hậu vốn có tiền sử bệnh tim nên bà không được biết về thông tin con gá bị tai nạn. Người hàng ngày túc trực bên cô bạn với nỗi lo không ngớt là chú Nguyễn Văn Liên (bố Hậu). Cầm trên tay tờ giấy báo trúng tuyển đại học của con, nhìn vào phòng bệnh mà chú rớt nước mắt. Cảnh ngộ ấy ai nhìn mà không xót!

Xót xa nữ sinh nhận tin đậu đại học trong bệnh viện 2

Chú Nguyễn Văn Liên chăm sóc con trong bệnh viện

Những ngày qua, thông tin về cô bạn Nguyễn Thị Bích Hậu được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chú ý và giúp đỡ từ rất nhiều nhà hảo tâm. Hy vọng sẽ còn nhiều , nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái biết đến và sẻ chia tạo động lực để cô bạn vượt qua khó khăn và được viết tiếp ước mơ còn dang dở.

Xem thêm:
Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông
Nghĩa cử cao đẹp của cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ quái ác