Xòe bàn tay ra và khám phá ý nghĩa từng ngón tay

348

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao một bàn tay của mình lại 5 ngón mà không phải là 4 hay 6 ngón? Tại sao kích thước các ngón tay không bằng nhau mà ngón ngắn, ngón dài, ngón to, ngón bé? Ẩn chứa trong nó là những ý nghĩa gì, chúng ta cùng khám phá qua bài viết này nhé!

Ngón tay cái

Ngón tay cái là ngón cồ nhất, đồng thời cũng là ngón quan trọng nhất trong một bàn tay. Nhìn vào thực tế, nếu ngón tay cái mất đi chắc chắn việc cầm nắm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhìn sâu xa một chút, nó đại diện cho những ước mơ, mục tiêu lớn trong cuộc đời con người.

kham-pha-y-nghia-cua-ngon-tay
Ngón tay cái đại diện cho những ước mơ, mục tiêu lớn trong cuộc đời con người.

Life without dream is a life without mean” (Cuộc sống mà thiếu giấc mơ là một cuộc sống vô nghĩa). Muốn thành công hãy bắt đầu bằng giấc mơ. Khi mơ hãy mơ những điều thật lớn, vì giấc mơ là không đánh thuế.

Ngón tay út

Muốn thực hiện giấc mơ chúng ta phải hành động. Hành động bằng trí óc và thực hiện thông qua đôi bàn tay của mình. Trong chuỗi hành trình giấc mơ đó ngón tay út tượng trưng cho những giấc mơ nhỏ. Chúng ta có thể có những giấc mơ lớn, nhưng để hiện thực hóa nó chúng ta phải đi từ những giấc mơ nhỏ.

kham-pha-y-nghia-cua-ngon-tay
Ngón tay út tượng trưng cho những giấc mơ nhỏ.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng nhiều việc làm nhỏ sẽ tạo thành một kết quả lớn. Trên con đường tiến đến giấc mơ lớn, những giấc mơ nhỏ giống như là những mắt xích quan trọng, những nấc thang vững chắc cho đôi chân ta tiến dần đến với giấc mơ.

Ngón tay trỏ

Cùng với ngón cai, ngón tay trỏ dùng để chúng ta cầm bút chắc chắn hơn khi học bài. Với chức năng như vậy, ngón tay trỏ thể hiện cho sự học hỏi không ngừng của con người trên con đường đi đến giấc mơ của sự thành công.

Cuộc sống hiện đại này có vô vàn những phương pháp để chúng ta học hỏi, không phải nhất thiết là có một người thầy cô giảng dạy, hay sách vở máy móc mà chúng ta học hỏi bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào từ internet, bạn bè, cuộc sống, thậm chí là những kinh nghiệm, bài học rút ra từ cuộc sống nào,… Học hỏi bằng cách nào không quan trọng, quan trọng là chúng ta có thật sự nghiêm túc và đam mê hay không.

Ngón giữa

Ngón giữa là ngón dài nhất, vững chắc nhất trong bàn tay. Nó vững chắc không phải vì nó dài nhất, nó vững vì có được sự gia cố từ 4 ngón tay ở 2 bên. Điều này có nghĩa là gì? Chúng ta là một cá thể riêng biệt nhưng chúng ta sống cùng với tập thể, với những mối quan hệ khác. Trên con đường đi đến sự thành công, quá trình hiện thực hóa giấc mơ của chúng ta một mình sẽ không bao giờ thực hiện được, mà luôn cần đến sự giúp đỡ của người khác.

kham-pha-y-nghia-cua-ngon-tay
Ngón giữa là ngón dài nhất, vững chắc nhất trong bàn tay

Bạn đã từng nghe “Chất lượng cuộc sống là chất lượng của những mối quan hệ bạn đang có” chưa? Trên đời này chẳng ai sống mà không cần bạn bè, người thân hay những mối quan hệ khác cả. Đừng ngần ngại mở lời mong nhận được sự giúp đỡ của người khác, và đương nhiên hãy luôn mở lòng sẵn sàng giúp đỡ lại khi họ cần.

Ngón tay áp út

Bạn có biết tại sao khi đeo nhẫn cưới người ta lại chọn ngón tay áp út mà không phải là những ngón tay khác không? Cái gì cũng có lý do của nó. Ngón tay áp út thể hiện cho một tình yêu đẹp và bền vững. Và đối với câu chuyện thành công, giấc mơ thành công mà chúng ta đang nói, ngón áp út tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê với điều mà chúng ta hướng tới.

kham-pha-y-nghia-cua-ngon-tay
Ngón tay áp út thể hiện cho một tình yêu đẹp và bền vững

Tình yêu trong cuộc sống này rất quan trọng, nó là vũ khí mạnh mẽ nhất giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, khó khăn. Và duy chỉ có tình yêu chúng ta mới dám trả những cái giá rất đắt cho sự bằng lòng và hạnh phúc tuyệt đối.

Có những người cả đời đi tìm bí quyết để thành công mà không biết rằng nó đang nằm trong bàn tay mình.

Hãy ước mơ, ước mơ thật lớn – ngón cái.

Hãy bắt đầu từ những ước mơ nhỏ – ngón út.

Hãy không ngừng học hỏi – ngón trỏ.

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ – ngón giữa.

Hãy dành tất cả tình yêu, đam mê đối với ước mơ của mình – ngón áp út.

Xem thêm: