Xoay quanh vấn đề sử dụng hình ảnh sản phẩm trong thiết kế catalogue

150

Hình ảnh là một phần quan trọng của các thiết kế catalogue. Đó là yếu tố thể hiện rõ nét nhất về sản phẩm, thể hiện phần hồn của sản phẩm giúp khách hàng có được cái nhìn trực quan nhất rõ nét nhất về các sản phẩm được giới thiệu.

Chính vì lý do đó mà phần hình ảnh luôn được các công ty thiết kế chú trọng. Hình ảnh chất lượng sẽ góp phấn rất lớn và sự thành công của cuốn catalogue. Vậy sử dụng hình ảnh như thế nào để thực hiện được điều đó và cần lưu ý những vấn đề gì trong quá trình chọn lựa hình ảnh sản phẩm trong thiết kế?

Mời các bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm mà công ty thiết kế in ấn chia sẻ sau những khoảng thời gian lâu dài gắn bó với lĩnh vực thiết kế và in ấn catalogue.

1. Hãy sử dụng hình chụp thay vì các hình vẽ

Có thể bạn chưa biết rằng, những bản thiết kế catalogue sử dụng hình ảnh chụp làm cho số lượng khách hàng gọi đến cao hơn 25% so với những bản thiết kế sử dụng hình vẽ.

thiet-ke-catalogue-chuyen-nghiep
Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp là một thiết kế có hình ảnh chất lượng – Ảnh: Sưu tầm

Điều này cũng khá dễ giải thích bởi hình ảnh chụp luôn có độ chân thực cao hơn, và đó chúng khiến khách hàng tin tưởng hơn. Do đó, sử dụng hình ảnh thật là một cách tối ưu để thu hút và thuyết phục khách hàng.

Tuy nhiên, không phải cứ những hình ảnh vừa được chụp xong là bạn sẽ sử dụng ngay cho thiết kế. Bạn cần phải qua các công đoạn chính sửa để các hình ảnh sắc nét và thể hiện được cái cốt lõi của sản phẩm đồng thời phù hợp hơn với ý tưởng chung của cuốn catalogue đang thiết kế.

2. Hãy nhớ là luôn phải đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Một số doanh nghiệp thường có xu hướng cắt giảm bớt hình ảnh để cắt giảm chi phí thiết kế catalogue nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Bạn nên biết rằng việc cắt giảm sản phẩm đồng nghĩa với việc bạn tao nên một ấn phẩm nhưng nó không hề mang lại hiệu quả. Và khi đó “ được không bằng mất”.

thiet-ke-catalogue-chuyen-nghiep
Nên chú trọng về phần hình ảnh trong thiết kế catalogue – Ảnh: Sưu tầm

Do đó, nên nhớ là hãy đầu tư vào hình ảnh. Có rất nhiều nguồn để lấy ảnh, cụ thể như:

Sử dụng hình chụp của các nhà cung cấp: Bạn có thể thuê một đơn vị chụp hình để chụp các hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu. Chú ý rằng nên chọn những đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ cho bạn những bức hình chân thực, và có tính thuyết phục nhất.

Lấy hình ảnh từ các trang web: Có thể lấy hình ảnh từ chính website của công ty, tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì bạn nên biết rằng những hình ảnh lấy từ web thường có độ phân giải thấp, khi in dễ bị mờ và do đó sẽ khiến chất lượng của toàn bộ cuốn catalogue bị ảnh hưởng.

Tự chụp hình chính sản phẩm của bạn: nhiều công ty sử dụng các máy ảnh xách tay để tự chụp hình ảnh sản phẩm nhằm giảm thiểu chi phí thiết kế. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng những loại máy này cho chất lượng hình ảnh thấp hơn nhiều so với các máy ảnh chuyên dụng, hơn nữa bạn cũng thể chọn được những góc hình chuẩn nhất như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và rồi bạn lại mất thêm chi phí để chỉnh sửa lại hình ảnh.

Nên nhớ rằng, một hình ảnh chất lượng cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan và kích thích mong muốn mùa hàng của họ. Hãy chú ý về hình ảnh sản phẩm trong các thiết kế catalogue, nếu chúng kém chất lượng, khách hàng cũng chẳng muốn mua đâu.

Xem thêm: