Xin visa du học Úc dễ hay khó?

14
phong van xin visa
Phỏng vấn xin visa

Xin visa du học Úc đối với nhiều người rất dễ nhưng có không ít người cảm thấy vô cùng khó khăn. Vậy thì mấu chốt của vấn đề nằm ở chính người đi xin visa.

Những nội dung cần phải trả lời trong cuộc phỏng vấn xin visa

Câu trả lời trong cuộc phỏng vấn xin visa quyết định phần lớn kết quả sinh viên có xin visa đi du học được hay không. Và dưới đây là những nội dung thường xuất hiện trong cuộc phỏng vấn:

  • Thông tin về trường học, khóa học tại Úc và kế hoạch học tập của bản thân. Lý do tại sao bạn lại chọn học ngành này ở trường này? Tại sao chọn Úc là nơi chắp cánh ước mơ đi du học mà không phải là nơi khác?
  • Thông tin về nhà ở, làm thêm và cuộc sống tại Úc. Để trả lời được câu hỏi này đòi hỏi sinh viên phải có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng từ trước.
  • Quá trình học tập tại Việt Nam, bao gồm trường, lớp, học lực, môn học yêu thích, sở thích học tập… thậm chí hỏi đến cả giáo viên chủ nhiệm của bạn.
  • Chứng minh tài chính của gia đình, bao gồm thu nhập, tài sản sở hữu, tích lũy gia đình…
phong van xin visa
Phỏng vấn xin visa

Chỉ với bấy nhiêu câu hỏi nhưng có người vượt qua nó một cách dễ dàng, nhưng cũng có người bị rớt ngay từ câu hỏi đầu tiên. Điều này cho thấy xin visa du học Úc dễ hay khó không nằm ở câu hỏi của phỏng vấn mà nằm ở câu trả lời của học sinh/ sinh viên.

Làm thế nào để trả lời phỏng vấn visa một cách dễ dàng?

  • Trước hết, cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết, mạch lạc, rõ ràng để gửi đi. Bởi vì không phải tất cả hồ sơ gửi đi đều được gọi phỏng vấn. Hồ sơ nào không đạt sẽ bị loại ngay từ đầu.
  • Tìm hiểu đầy đủ thông tin về các vấn đề sẽ được hỏi tại cuộc phỏng vấn. Trước khi đi phỏng vấn thật nên tập qua cuộc phỏng vấn thử tại các trung tâm tư vấn du học.
  • Khi trả lời phỏng vấn cần mạch lạc, từ tốn, bình tĩnh, tự tin và thể hiện mình là người có sự chuẩn bị kỹ càng và sự hiểu biết sâu rộng.
  • Cuộc phỏng vấn visa sẽ diễn ra qua điện thoại, vì vậy trong thời gian chờ gọi phỏng vấn hãy nhớ điện thoại luôn đầy pin, luôn mang theo điện thoại bên mình, luôn sẵn sàng trả lời phỏng vấn trong mọi tình huống.
chuan bi moi thu san sang khi xin visa
Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng khi xin visa

Xin visa là cột mốc đầu tiên trong quá trình đi du học Úc. Ước mơ có được thực hiện hay không, bàn chân có chạm tới cánh cổng trường đại học hằng mơ ước hay không phụ thuộc rất lớn vào kết quả xin visa. Chỉ cần bạn chuẩn bị thật kỹ với một tâm lý vững vàng thì việc xin visa không phải là chuyện gì quá khó khăn.