Vài lời nhận xét về siêu phẩm Desire HD

114

Vài Lời Nhận Xét Về Siêu Phẩm Desire HD

Việc mang theo một chiếc smartphone có kích thước màn hình 4.3 inch gọn gàng trong túi quần thỏa mãn cả nhu cầu giải trí cũng như khả năng di chuyển linh hoạt, tại sao phải cần một chiếc smartphone có màn hình nhỏ hơn nhỉ, mất hết cả sướng? …Uhm, mà nếu có cũng tốt, một phiên bản “Ladies version” của Desire HD nghe chừng rất ổn.

Xem thêm:

Vài Lời Nhận Xét Về Siêu Phẩm Desire HD 1

Số lượng nút bấm cơ trên Desire HD gói gọn trong con số 3, tất cả đều được mạ nikel, cảm giác bấm khá sướng. Tuy nhiên, phong cách thiết kế với viền máy được vát góc xéo về trước của Desire HD khiến nút Power/Lock Screen hơi khó tiếp cận và thao tác.

Ở cạnh dưới, bạn có thể dễ dàng nhận thấy giắc 3.5mm cho tai nghe và cổng micro-USB được dùng để kết nối với PC và sạc. Cạnh phải của Desire HD hoàn toàn trống trải, không có nút camera như thường thấy, hơi khó khi thao tác bằng nút chụp ngay trên màn hình cảm ứng, rất dễ tuột tay.

Desire HD cho phép cắm thẻ nhớ mở rộng định dạng MicroSD với dung lượng tối đa 32GB, bên cạnh là khe cắm SIM. Mặc dù cực kỳ hài lòng về cách mà HTC phân tách riêng biệt thành 1 khoan dành riêng để gắn pin và 1 khoan để tháo lắp thẻ nhớ, SIM nhưng cách mà họ dùng 2 nắp nhựa để che đi 2 khoan trên khiến tôi không hài lòng lắm.

Vài Lời Nhận Xét Về Siêu Phẩm Desire HD 1

Các khớp của khoan pin rất cứng khiến tôi rất ngại tháo lắp vì sợ gãy chốt cài… Nắp khoan gắn thẻ nhớ và SIM thì ngược lại, mở ra lắp vào rất nhẹ nhàng nhưng do được gia công từ chất liệu nhựa, lại mỏng nên hơi ọp ẹp và các khớp cài mau lờn, dễ tuột sau nhiều lần đóng mở nắp.

Camera 8MP của HTC Desire HD có kích thước khá lớn và nhô hẳn lên so với thân máy khiến nó trở thành “chân trụ” bất đắc dĩ của Desire HD. Nếu vỏ ngoài và kính của camera được làm bằng chất liệu tốt thì tuyệt, nếu ngược lại? phần nắp camera sẽ nhanh chóng trầy trụa khi bạn liên tục cho nó “âu yếm” với mặt bàn và nhiều mặt phẳng gồ ghề khác.

Tất cả những điều tôi muốn chia sẻ với bạn về kiểu dáng và thiết kế của HTC Desire HD đến đây là hết. Hơi dài dòng nhưng bạn chỉ cần lưu ý vài điểm: HTC Desire HD có thiết kế gần như hoàn hảo đối với tôi (trừ camera và nút Power), bạn không phải quá bận tâm về kích thước lớn của Desire HD nhờ kiểu dáng được bo tròn ở các cạnh (dĩ nhiên là đối với nam giới) và chiếc smartphone cực kỳ thích hợp để sử dụng cho nhu cầu giải trí cũng như làm việc hằng ngày.