Ung thư buồng trứng nhưng đi khám được chẩn đoán là viêm ruột thừa

109

Chuyện chẩn đoán sai trong y học không phải là hiếm gặp. Nó dẫn tới nhiều hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Mới đây, một trường hợp bác sĩ đưa ra kết luận sai lầm về bệnh lí của bệnh nhân một lần nữa lại khiến dư luận không thể nào làm ngơ…

Bệnh nhân được nhắc đến là cô Kritsen Larsen (24 tuổi, người gốc Úc). Cách đây 3 năm, Kritsen Larsen sinh sống và làm việc tại London (Anh). Thời gian đó, cô phát hiện mình thường bị đau bụng dưới nhưng không mấy lo lắng hay bận tâm vì nghĩ chúng chỉ là những triệu chứng bình thường liên quan tới kinh nguyệt.

Khi những cơn đau diễn ra thường xuyên hơn và kèm theo nôn mửa, Kritsen Larsen mới nghĩ tới việc đi tìm bác sĩ. Tại đây, ban đầu cô được chẩn đoán là mang thai. Tuy nhiên, sau một vài xét nghiệm kiểm tra thì điều đó bị bác bỏ: “Lúc đầu họ nghĩ tôi đang mang thai, nhưng xét nghiệm thì không phải” – Kritsen Larsen kể.

Sau đó, bác sĩ tiếp tục kiểm tra và kết luận rằng Kritsen Larsen bị viêm ruột thừa, yêu cầu tiến hành phẫu thuật cho cô. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, sự cố hy hữu xảy ra khi trong bụng Kritsen Larsen không hề có một đoạn viêm ruột thừa nào. Thay vào đó là những khối u mọc chi chít khắp ổ bụng. Đến lúc này, bác sĩ mới xác định được là Kritsen Larsen bị ung thư buồng trứng. Theo đó, cô gái trẻ quyết định ở lại London để điều trị.

Ung thư buồng trứng nhưng đi khám được chẩn đoán là viêm ruột thừa

Cô gái trẻ đã có thời gian điều trị ung thư buồng trứng tại London

Bấy giờ, bệnh của Kritsen Larsen đã ở giai đoạn 3 và nếu như cơ thể Kritsen Larsen không đáp ứng được hóa trị liệu thì cô chỉ còn vài tháng để sống. Với một cô gái trẻ đang tuổi mộng mơ thì đây là một cú sốc quá lớn.

May mắn thay, nhờ nghị lực và niềm tin vào cuộc sống, Kritsen Larsen đã vượt qua tất cả, đáp ứng được các yêu cầu điều trị hía trị liệu cùng ca phẫu thuật kéo dãi 11 giờ đồng hồ cắt đi toàn bộ tử cung trong tình trạng các khối u đã lan kháp mọi nơi trong cơ thể, từ bụng đến gan và gần như là khắp ruột.

Sau 3 năm tưởng như qua được hoạn nạn và thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác, mới đây, Kritsen Larsen đang có dự định đi du lịch khắp Châu Âu thì kế hoạch bất ngờ bị hoãn lại vì bệnh cũ tái phát. Các khối u lại xuất hiện quanh phối, ngực và bụng khiến cô gái trẻ phải phẫu thuật một lần nữa kết hợp với hóa trị và thử nghiệm một vài loại thuốc.

Kritsen Larsen dự định đi du lịch khắp châu Âu nhưng lại lỡ hẹn vì ung thư tái phát. Các khối u xuất hiện xung quanh phổi, ngực và bụng. Cô gái trẻ phải phẫu thuật một lần nữa, sau đó hóa trị và tham gia thử nghiệm lâm sàng với một vài loại thuốc. “Bây giờ bệnh tình của tôi cũng đã thuyên giảm, dù hóa trị nhưng các khối u vẫn không hết hẳn… Tôi có thể không đủ khả năng lên kế hoạch cho tương lai quá xa phía trước nhưng cố gắng tận hưởng thật nhiều niềm vui trên hành trình“, Kritsen chia sẻ.

Ung thư là một căn bệnh phổ biến hiện nay, trong đó ung thư buồng trứng được xem là cực kì nguy hiểm với hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới. Việc phát hiện và điều trị kịp thời là rất cần thiết. Câu chuyện về Kritsen Larsen là một lời cảnh tỉnh để chúng ta biết quan tâm, lo lắng nhiều hơn cho sức khỏe của mình.

Xem thêm:
Vụ thuốc ung thư giả: Vì sao cấp visa thuốc quá nhanh?
Cạo râu, xâu khuyên, xăm mình liên quan đến căn bệnh ung thư