Tuyển thủ Ronaldo có nguy cơ bị phạt tù 2 đến 6 năm

134

Siêu sao bóng đá Tây Ban Nha  Cristiano Ronaldo sẽ có nguy cơ bị phạt tù từ 2 đến 6 năm nếu như anh không tìm được đủ bằng chứng chứng minh mình trong sạch.

Đây là thông tin mới nhất khiến bao fan của tuyển thủ này được một phen hoang mang, lo lắng.

Theo đó, Ronaldo bị văn phòng công tố Madrid cáo buộc về tội danh trốn thuế. Sau khi thẩm tra hồ sơ, họ đã đưa ra đầy đủ các bằng chứng chứng minh rằng tuyển thủ này đã có hành vi trốn thuế bản quyền hình ảnh trong các năm từ 2011 đến 2016. Số tiền Ronaldo thu về được lên tới 16 triệu đô la. Đấy là giai đoạn mà anh đang khoác áo đội tuyển Real.

Song song đó, tuyển thủ Bồ Đào Nha còn bị buộc thêm một tội danh khác. Đó là sử dụng một công ty ma tại quần đảo Virgin nhằm che giấu mức thu nhập thật của mình và trốn thuế trước chính quyền Tây Bạn Nha.

‘Ronaldo đã lợi dụng một đơn vị kinh doanh được lập ra vào năm 2010 để qua mắt các cơ quan tài chính, che giấu những khoản thu nhập phát sinh ở Tây Ban Nha thông qua bản quyền hình ảnh’ – lời cáo buộc từ văn phòng công tố Madrid như một chứng cứ đanh thép khẳng định rằng Ronaldo thật sự đã vi phạm pháp luật và cần phải có hình phạt đích đáng dành cho anh.

Tuyển thủ Ronaldol có nguy cơ bị phạt tù 2 đến 6 năm

Tuyển thủ Ronaldol

Về phía công ty đại diện của Ronaldo, họ cho biết rằng trước đó anh đã khai báo đầy đủ những khoản thu nhập của mình. Tháng trước anh còn nộp cho cục thuế Tây Ban Nha 7,6 triệu đô cho khoản chưa đóng từ năm 2014.

Trao đổi với báo chí Tây Bạn Nha, Ronaldo cũng đã thẳng thắn thừa nhận rằng anh có trốn thuế. Tuy nhiên, anh đã chấp hành luật đóng thuế bổ sung trong thời gian gần đây. Theo đó, thay vì phải nhận mức án phạt 2 đến 6 năm tù giam theo luật thì tuyển thủ này có thể hưởng án treo 15 tháng.

Cái tên Ronaldo hẳn là không còn xa lạ gì với người dân trên khắp thế giới. Ngoài tên tuổi lẫy lừng gắn với bộ môn “thể thao vua” thì anh còn từng được Forber thống kê là một trong những ngôi sao bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới hai năm liền.

“Tôi không có gì giấu mà phải sợ hãi!” – đó là câu trả lời đầy tự tin, bản lĩnh của tuyển thủ trước báo chí.

Thông tin về việc Ronaldo có khả năng bị án tù 2 đến 6 năm đã nhanh chóng lan rộng trên các kênh truyền thông khắp thế giới. Cộng đồng những người hâm mộ anh được một phen “hú vía”. Tuy nhiên, ngôi sao bóng đá của chúng ta vẫn luôn lạc quan và mọi người tin rằng anh sẽ vẫn tiếp tục tỏa sáng, tiếp tục cống hiến cho bộ môn “thể thao vua”. Đây chỉ là một trở ngại nhỏ với anh.

Xem thêm các tin tức thể thao khác tại:
Chỉ một cầu thủ U20 VN đủ điều kiện dự World Cup tiếp theo
HLV Lê Thụy Hải chê cầu thủ U20 Việt Nam, 10 tỷ để cải tạo SVĐ lớn nhất Việt Nam
Với Xuân Trường, có một cuộc chiến còn quan trọng hơn cả SEA Games