Truy tìm kẻ hãm hiếp, cướp tiền nữ giáo viên ngoại quốc

45

Mới đây, một nữ giáo viên người ngoại quốc hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã đến cơ quan công an để trình báo về việc bà bị một kẻ lạ mặt hãm hiếp và cướp tiền…

Ngày 6 tháng 12 năm 2017, phòng cảnh sát điều tra công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận được trình báo từ một nữ giáo viên người ngoại quốc tên K. (ngụ tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) về việc bà bị một kẻ lạ mặt người Việt hãm hiếp và cướp tiền trong đêm.

Theo lời kể từ bà K, hôm 18 tháng 11, bà đi dự tiệc cùng bạn bè và về nhà muộn trong tình trạng say rượu và không kiểm soát được hành vi của bản thân. Lợi dụng điều đó, một kẻ lạ mặt đã đưa bà vào một khách sạn thuộc địa bàn phường 5, quận 3 và giở trò đồi bại với bà.

Truy tìm kẻ hãm hiếp, cướp tiền nữ giáo viên ngoại quốc

Kẻ lạ mặt hãm hiếp nữ giáo viên ngoại quốc trong đêm (Ảnh minh họa)

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, hắn bỏ bà lại tại khách sạn và lấy đi của bà một khoảng tiền lớn (bao gồm 650 USD và 23 triệu đồng).

Được biết, bà K. đang là một giáo viên đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu.

Sau khi nhận được tin báo từ bà K., phòng cảnh sát điều tra công an TP.HCM đã tiến hành điều tra, tìm hiểu vụ việc. Theo ghi nhận từ hệ thống camera giám sát tại khu vực được nữ giáo viên miêu tả, đích thực là có sự việc bà bị một thanh niên đưa vào khách sạn. Tuy nhiên, việc có phải bà bị đưa vào hay tự nguyện và giữa bà và hắn có quan hệ gì hay không thì chưa thể xác nhận được.

Từ hệ thống camera, nghi phạm trong vụ việc được xác định là mặc quần trắng, áo sơ mi hồng, đi xe tay ga không rõ biển số. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Hiện cơ quan công an đang tích cực truy tìm tung tích đối tượng này.

Việc chị em phụ nữ đi đêm, về hôm luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường, đặc biệt là trong tình trạng say sỉn, không làm chủ được hành vi của bản thân mà lại mang theo người nhiều tiền như trường hợp bà K. ở trên. Các đối tượng trộm cướp, “yêu râu xanh” luôn rình rập và chờ thời cơ để hành động. Chính vì thế, để không phải lâm vào tình cảnh như trên, chị em cần biết cách tự bảo vệ mình. Hạn chế đi một mình vào đêm khuya, trong trường hợp bất đắc dĩ thì nên có người đi cùng và không mang theo tài sản có giá trị.

Hiện nay, tệ nạn xã hội đang có chiều hướng gia tăng một cách chóng mặt và ngày càng trở nên khó kiểm soát tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi trở thành “điểm nhắm” của tội phạm thì mỗi chúng ta cần biết cách tự bảo vệ mình.

Xem thêm:
– 3 thanh niên vướng lao lý vì cưỡng bức cô gái 20 tuổi
– Sốc với kế hoạch tàn độc của kẻ giết bạn gái sau khi ân ái trong khách sạn