Trợ lý của Samsung Galaxy S8 muốn bạn không bao giờ phải chạm vào màn hình điện thoại nữa

271

Trợ lý của Samsung Galaxy S8 mang tên Bixby được thiết kế để làm cho thiết bị này trông “tự nhiên và trực quan hơn”. Người sử dụng có thể chẳng cần phải chạm tay vào màn hình điện thoại nữa khi đã có sự trợ giúp đắc lực từ Bixby.

Trợ lý của Samsung Galaxy S8: Bixby đa năng

Trước đây, thông tin rò rỉ về giá bán của Samsung Galaxy S8 đã một phen làm điên đảo giới mộ điệu. Con số rò rỉ cho thấy giá S8 cao hơn Nokia 3310 đến 20 lần. Giới mê công nghệ còn nô nức hơn nữa khi thông tin về trợ lý Bixby được tung ra bởi chính Samsung.

tro-ly-cua-samsung-galaxy-s8
Những thông tin rò rỉ của S8 liên tục khuấy động thị trường

Như đã được đồn đại, sắp tới Samsung Galaxy S8 sẽ có một nút Bixby chuyên dụng, mà người dùng có thể đẩy để khởi động trợ lý giọng nói.

Trợ lý của Samsung Galaxy S8 Bixby được dự kiến ​​sẽ là một trong những tính năng mới nhất của chiếc điện thoại này. Và Samsung hy vọng nó sẽ kích hoạt một sự thay đổi lớn trong hành vi của người dùng. Theo công ty, Bixby được thiết kế để làm cho các thiết bị của Samsung “tự nhiên và trực quan hơn” với người dùng.

tro-ly-cua-samsung-galaxy-s8
Bixby được kỳ vọng sẽ làm thay người dùng mọi thao tác
Cơ chế hoạt động của Bixby – trợ lý của Samsung Galaxy S8

Ban đầu trợ lý của Samsung Galaxy S8 chỉ hoạt động với một số ứng dụng cài sẵn nhưng Samsung cho biết nó sẽ hỗ trợ hầu hết các ứng dụng mà điện thoại có thể thực hiện, hoàn toàn thông qua khẩu lệnh.

tro-ly-cua-samsung-galaxy-s8
Bixby sẽ làm mọi thứ thông qua khẩu lệnh?

Injong Rhee, phó giám đốc điều hành và người đứng đầu R & D của Samsung về phần mềm và dịch vụ, đã viết trên blog: “Bixby sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian. Kế hoạch của chúng tôi là cuối cùng sẽ phát hành một công cụ để cho phép các nhà phát triển bên thứ ba thực hiện các ứng dụng và dịch vụ của họ một cách dễ dàng với Bixby.”

Samsung nói Bixby sẽ đủ thông minh để xử lý các lệnh không đầy đủ và cũng nhận biết theo ngữ cảnh, hiểu bạn muốn làm gì cho phép bạn chuyển từ điều khiển bằng giọng nói sang giọng nói chờ khi cần.

Các báo cáo còn tuyên bố trợ lý của Samsung Galaxy S8 có cả khả năng dịch văn bản và nhận dạng các đối tượng trong thế giới thực qua máy ảnh của Galaxy S8 và theo dõi chúng trực tuyến. Điều này đặc biệt tiện lợi vì nó cho phép người dùng mua hàng trực tuyến nhanh hơn.

tro-ly-cua-samsung-galaxy-s8
Liệu Bixby có thể thay đổi thói quen người dùng?

Samsung đã nói rõ rằng họ hy vọng sẽ thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với điện thoại thông minh thông qua Bixby, và nhìn thấy các lệnh thoại trong tương lai.

Có thể thấy, tham vọng Bixby của Samsung là vượt xa hơn một chiếc điện thoại thông minh. Công ty này còn dự định sẽ sản xuất tất cả các thiết bị có kết nối internet như máy giặt và tủ lạnh, tương thích với Bixby. “Khi hệ sinh thái Bixby phát triển, chúng tôi tin rằng Bixby sẽ phát triển từ một giao diện điện thoại thông minh sang một giao diện cho cuộc sống của bạn.” Rõ ràng trợ lý của Samsung Galaxy S8 đáng để đợi mong!