Trình làng điện thoại Xperia XZ Premium màn hình 4K HDR đầu tiên trên thế giới

614

Sony dường như muốn biến Xperia XZ Premium trở thành thiết bị đi đầu trong việc hỗ trợ giải trí bao gồm chụp ảnh, chơi game, xem phim,.. bằng cách trang bị cho nó phần cứng và những tính năng hàng đầu.

Đặc biệt, smartphone này là thiết bị di động đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình 4K HDR.

Sony Xperia XZ Premium màn hình 4K HDR

Khi Steve Jobs lần đầu tiên trình làng công nghệ màn hình Retina trên iPhone 4 vào năm 2010, có lẽ chính “huyền thoại” của Apple cũng không ngờ được rằng mình chính là người “nổ phát súng” cho cuộc đua pixel (điểm ảnh) trên màn hình điện thoại di động.

Lúc bấy giờ, iPhone 4 gây ấn tượng mạnh với mật độ điểm ảnh là 326 ppi. Tuy nhiên giờ đây con số này tỏ ra “chẳng thấm vào đâu” so với kỷ lục được thiết lập với 801 ppi trên chiếc Xperia XZ Premium – cũng chính là chiếc điện thoại vừa mới được Sony giới thiệu tại triển lãm MWC 2017. Đây là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình 4K HDR.

Khả năng hiển thị với công nghệ 4K HDR – vốn được sử dụng trên những chiếc TV Sony Bravia 4K, thì nay đã được nhà sản xuất Nhật Bản áp dụng trên thế hệ smartphone mới, giúp cho chất lượng hình ảnh gồm độ chi tiết, độ tương phản động và độ rực rỡ của màu sắc được tái hiện hoàn hảo.

Sony Xperia XZ Premium màn hình 4K HDR

Không chỉ ở hiển thị, Sony dường như muốn biến Xperia XZ Premium trở thành thiết bị đi đầu trong việc hỗ trợ giải trí bao gồm chụp ảnh, chơi game, xem phim,.. bằng cách trang bị cho nó một phần cứng và những tính năng hàng đầu.

Về khả năng chụp ảnh, máy được trang bị ống kính camera 13 MP đi kèm công nghệ Motion Eye, mang đến tốc độ chụp nhanh gấp 5 lần và có khả năng quay slow-mo “siêu chậm” tới 960 khung hình/giây.

Về phần cứng, Xperia XZ sở hữu con chip xử lý Snapdragon 835 với khả năng đẩy tốc độ mạng 4G LTE lên tới 1GB/s, RAM 4GB, và cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD dung lượng cao để đáp ứng cho nhu cầu lưu trữ nội dung 4K trong thiết bị.

Sony Xperia XZ Premium màn hình 4K HDR

Xem thêm: