Trải lòng của thí sinh 53 tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

123

Mặc dù đã 53 tuổi nhưng ông Nguyễn Xuân Hồng (sinh năm 1965) vẫn rất hào hứng và quyết tâm ôn luyện trước kỳ thi để đạt kết quả như mong muốn.

Sáng nay – ngày 22 tháng 6 năm 2017, tại cụm thi số 28 (trường THPT Lê Việt Thuật, TP.Vinh, Nghệ An) do sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An chủ trì, nhiều người khá bất ngờ trước sự xuất hiện của một thí sinh trông khác hẳn so với các bạn khác cùng dự thi.

Thí sinh ấy là ông Nguyễn Xuân Hồng, nguyên quán Nghệ An, được biết năm nay ông đã 53 tuổi. Ông tham gia kỳ thi THPT Quốc gia lần này với vai trò là một thí sinh tự do và mục đích thi là để lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trải lòng của thí sinh 53 tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

Ông Nguyễn Xuân Hồng lo lắng trước giờ thi môn Ngữ Văn

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và được nhiều người hỏi thăm, ông Hồng chia sẻ rằng chỉ hoàn thành được khoảng 50% bài thi vì những kiến thức Ngữ văn hiện tại khác xa với thời ông đi học.

Cũng theo chia sẻ chân thành từ ông Hồng, trước kia, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông không có điều kiện theo học đến hết cấp 3. Về sau do quá trình hoạt động xã hội tốt, ông được bổ nhiệm làm cán bộ xã. Để được bổ nhiệm lên các vị trí cao hơn thì ông bắt buộc phải có bằng cấp 3. Chính vì thế mà ông đăng kí tham gia kì thi năm nay với hy vọng đạt kết quả cao và được xét cấp bằng.

Trước khi bắt đầu kỳ thi, ông Hồng đã cố gắng rất nhiều. Ngoài giờ làm việc tại công sở, ông vận động họ hàng, con cháu giúp mình củng cố kiến thức và ôn luyện thật tốt. Tuy nhiên, khối lượng kiến thức quá nhiều kết hợp với sự khác biệt về chương trình học theo trước kia và bây giờ khiến ông gặp nhiều khó khăn.

Bản thân ông vẫn còn thấy rất mơ hồ với những kiến thức mình có được trước khi bước vào kỳ thi. Tuy nhiên, ông luôn nỗ lực và có niềm tin vào chính mình. Các môn ông Hồng đăng kí dự thi đợt này bao gồm Ngữ văn, toán và tổ hợp Vật lý, Hóa học,  Sinh học.

Ông Hồng hiện là thí sinh cao tuổi nhất tại Nghệ An.

Xem thêm các tin tức khác tại:
Lưu ý quan trọng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh phải nhớ
Từ chối 2 bằng tiến sĩ để học thạc sĩ, cô bạn này được gì?
Xót xa cảnh 16 thí sinh bị nhiễm HIV phải ngồi phòng cách ly để làm bài thi đại học