Trà sữa trân châu: dù sạch cũng không nên uống!

279

Một cốc trà sữa trân châu giữa ngày hè nóng bức hẳn sẽ là một lựa chọn lý tưởng với nhiều người. Tuy nhiên, nếu phân tích sâu về những thành phần có trong cốc trà sữa đó, bạn sẽ thấy nó không hề lý tưởng tí nào!

Thời gian vừa qua, có rất nhiều thông tin khuyến cáo người tiêu dùng không nên uống trà sữa, đặc biệt là trà sữa trân châu bởi nguồn gốc và xuất xứ của nguyên liệu làm nên chúng là không rõ ràng. Một vài nghiên cứu đại trà còn cho rằng các chất có trong trà sữa có thể gây ung thư. Bên cạnh đó, một vài cơ sở sản xuất trà sữa bị phát hiện là bẩn, mất vệ sinh gây hoang mang dư luận.

Trà sữa trân châu: dù sạch cũng không nên uống! 1

Một ly trà sữa trân châu là lựa chọn giải khát lý tưởng của nhiều người

Theo đó, rất nhiều người tung hô khẩu hiệu “tẩy chay trà sữa” vì sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, vẫn không ít người xem nhẹ chuyện này và với họ, trà sữa là một thức uống không thể thiếu vào mỗi ngày.

Cũng có nhiều người thích trà sữa, không thể bỏ được, nhưng kỹ tính hơn một tí, họ chọn trà sữa nhà làm bằng cách mua nguyên liệu gồm trà, sữa, đường và thạch trân châu về chế biến. Bấy giờ thì với họ, trà sữa là thức uống “ngon lành cành đào” và không còn gì để lo ngại.

Trên thực tế, dù sạch nhưng trà sữa trân châu vẫn là một thức uống không nên dùng thường xuyên! Chưa kể lượng đường sẵn có trong sữa, đường, những hạt trân châu dai, ngọt mà bạn mua sẵn kia cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trà sữa trân châu: dù sạch cũng không nên uống! 2

Dù sạch nhưng trà sữa trân châu vẫn là một thức uống không nên dùng thường xuyên

Trân châu (tiếng Trung gọi là Boba) hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc với thành phần chính là đường và được đun trong nước đường. Do đó, chúng chứa lượng calo nhiều gấp mấy lần so vớ sữa và đường bạn đã chuẩn bị. Theo khuyến cáo từ các cơ quan y tế, đưa quá nhiều đường và calo vào cơ thể là điều không hề tốt cho sức khỏe.

Mặt khác, trong khi thị trường Việt đang có nhiều hoài nghi về chất lượng của tất cả các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực có nguồn gốc từ Trung Quốc thì không ai có thể đảm bảo được rằng trong những hạt trân châu ấy không chứa các thành phần độc hại khác.

Trà sữa trân châu dùng vào mỗi ngày là không hề tốt, dù nó có sạch đi nữa. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn nhìn nhận thiết thực hơn về loại thức uống này. “Trà sữa trân châu: dù sạch cũng không nên uống!” – đó là lời nhắn gửi chúng tôi dành cho bạn!

=> Xem thêm:
Giật mình trước 4 nguyên nhân gây ung thư da từ thói quen hàng ngày
Lý giải khoa học những người hay quên nhất định phải đọc