Tổng hợp những tin tức nổi bật nhất tuần cuối tháng 8/2017

72

Tuần qua có gì hot? Những tin tức nổi bật về thời sự, pháp luật, giải trí, thể thao, sức khỏe,… có thật sự thu hút được sự chú ý của bạn? Hãy cùng Tin tức hàng ngày 24h điểm qua một vài sự kiện nổi bật nhất nhé!

Háo hức trước kỳ nghỉ lễ 2/9

Theo quy định của Nhà nước, trong dịp lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày (ngày 2, 3 và 4 tháng 9) nhằm vào thứ 7, chủ nhật và thứ 2. Đây sẽ là một dịp tốt để mọi người thỏa sức đi du lịch hay về quê thăm gia đình, người thân.

Tổng hợp những tin tức nổi bật nhất tuần cuối tháng 8/2017 1

Háo hức về quê nghỉ lễ 2/9

Như mọi năm, vào thời điểm này, hoạt động vận tải xe khách, máy bay, tàu hỏa được dịp đắt khách với nhu cầu đi lại tăng vụt. Nhiều hãng xe khách đã cháy vé từ giữa tháng 8. Nhu cầu mua vé máy bay cũng tăng hơn mọi năm.

Nhằm hỗ trợ người dân có nhu cầu về quê hay đi chơi vào dịp lễ, năm nay, ngành đường sắt đã có chủ trương giảm giả đồng loạt cho nhiều hành trình. Đồng thời đưa ra chương trình giảm giá vé cho hành khách là học sinh, sinh viên.

Hy vọng với những chuyển biến tích cực về chất lượng dịch vụ giao thông vận tải thì dịp lễ 2/9 năm nay, hành khách sẽ không phải chịu cảnh bị nhồi nhét trên xe khách hay ép vé và sẽ không còn nhiều nữa những vụ tai nạn thương tâm trước, trong và sau lễ.

Tăng thuế và những hệ lụy

Xoay quanh vấn đề tăng thế VAT vốn đã gây nhiều tranh cãi trong thời gian vừa qua, Bộ Tài Chính lại tiếp tục gây ra nhiều bức xúc cho dư luận với quan điểm “Tăng thuế người dân nghèo không bị ảnh hưởng”.

Tổng hợp những tin tức nổi bật nhất tuần cuối tháng 8/2017 2

Tăng thuế sẽ dẫn tới những hệ lụy khó lường

Phản bác quan điểm đó, đã có rất nhiều bài báo, nhiều phân tích lên tiếng bảo vệ người dân nghèo và khẳng định rằng dân nghèo sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ trước vấn đề tăng thuế.

Tăng thuế và những hệ lụy khó lường” – vấn đề này đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận không chỉ tầng lớp tri thức, học giả mà nhiều, rất nhiều người dân trên khắp đất nước Việt Nam theo dõi, cập nhật từng ngày.

Tháng 7 âm lịch cùng mùa Vu lan báo hiếu

Bước vào tháng 7 âm lịch, dân gian gọi là “tháng cô hồn”, nhiều người bắt đầu quan tâm đến những vấn đề cần thiết như: tháng cô hồn kiêng gì, tại sao người ta sợ tháng cô hồn?.v.v

Song song đó, vấn đề khác cũng được đặt biệt quan tâm đó là Vu Lan báo hiếu. Những thông tin như: làm gì để báo hiếu cha mẹ, những nghi lễ cần thiết trong ngày Vu Lan, Đại lễ Vu lan tại các chùa, hay các món chay không thể bỏ lỡ nhân mùa lễ Vu Lan… trở thành tâm điểm chú ý.

Tổng hợp những tin tức nổi bật nhất tuần cuối tháng 8/2017 3

Tháng 7 âm lịch – mùa Vu Lan báo hiếu

Chỉ còn vài ngày nữa là rằm tháng 7 sẽ đến, mỗi người sẽ có cho mình những hình thức báo hiếu khác nhau. Trên hết vẫn là hy vọng và cầu mong về sự bình an và sức khỏe cho đấng sinh thành.

Đám cưới của chú rể 2000 và cô dâu hơn 10 tuổi

Mạng xã hội tuần qua được dịp “sục sôi” với thông tin về hình ảnh đám cưới của chú rể được cho là sinh năm 2000 và cô dâu hơn 10 tuổi.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, thông tin đã nhận được sự quan tâm, chú ý từ hàng triệu người kèm theo hàng nghìn lượt chia sẻ, hàng trăm trang báo mạng lấy thông tin để viết bài. Nhiều người còn cho rằng đây là cuộc hôn nhân không hợp pháp vì chú rể chưa đủ 18 tuổi.

Trên thực tế, chú rể tên là Lê Phát Phú, sinh năm 1996 còn cô dâu là Phạm Hồng Mai, sinh năm 1994. Họ chỉ chênh lệch nhau 2 tuổi và hoàn toàn đủ điều kiện kết hôn. Chỉ là ngoại hình chú rể trông quá trẻ so với tuổi. Tuy nhiên, ngoài đời họ được xem là cặp đôi “trai tài gái sắc” vì cả hai đều có vẻ ngoài trẻ trung.

Tổng hợp những tin tức nổi bật nhất tuần cuối tháng 8/2017 4

Cô dâu và chú rể trong câu chuyện được nhắc đến

Thông tin sai lệch đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cặp đôi này. Sau khi đính chính thông tin, chú rể cho biết sẽ kiện những đơn vị đã “thổi phồng” về tuổi tác của anh.

Xem thêm:
Cười “rụng cả răng” với những hình ảnh người dân về quê nghỉ lễ
Có hay không sự xui xẻo trong tháng 7 âm lịch – “tháng cô hồn”?
Bộ Tài chính: “Rau thịt không ảnh hưởng, dân nghèo đừng lo”