Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình

147

Ngoại tình là một đề tài không mới, nhưng nó luôn hot. Trong một cuộc hôn nhân, dù hạnh phúc hay không thì điều đó vẫn có khả năng xảy ra. Theo nhiều nghiên cứu, đàn ông có nguy cơ ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. Tại sao lại như vậy? Hãy tham khảo những lí do cơ bản sau đây để tìm cho mình một đáp án nhé!

Vợ không đủ quyến rũ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến các ông chồng ngoại tình đó là do vợ không đủ quyến rũ.

Thời gian yêu nhau và giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân thì cuộc sống sẽ êm đẹp. Chồng có thể thương vợ, yêu vợ và chiều vợ hết lòng. Tuy nhiên, nếu người vợ vì thế mà chủ quan, không chăm sóc sắc đẹp và làm cho mình quyến rũ hơn mỗi ngày thì khả năng chồng chán, ngán và bỏ bê để đi tìm “của lạ” là rất cao.

Đây là một thực tế không thể phủ nhận. Vì thế phụ nữ đừng bao giờ quên một nhiệm vụ quan trọng – đó là làm đẹp và đẹp hơn mỗi ngày.

Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình 1

Phụ nữ muốn giữ chồng cần đẹp và quyến rũ hơn mỗi ngày

Người vợ không quan trọng chuyện chăn gối

Một trong những yếu tố duy trì hạnh phúc gia đình không thể thiếu đó là chuyện chăn gối. Nếu người vợ thường xuyên không tích cực trong vấn đề này thì đừng trách chồng mình tại sao lại đi tìm cô gái khác. Đơn giản không phải họ muốn ngoại tình mà bởi họ đang cần một sự hưng phấn mà bạn không thể mang tới được.

Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình 2

Đừng để chuyện chăn gối trở thành cực hình và đẩy chồng bạn đến bên cô gái khác

Vợ chồng thiếu sự cảm thông, chia sẻ

Cuộc sống gia đình sẽ có nhiều lúc không được suôn sẻ. Bạn và chồng có thể thường xuyên cãi vã vì những lí do rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, trước khi làm lớn mọi chuyện khiến hôn nhân đổ vỡ hay anh ấy phải đi tìm một cô gái khác để trút bầu tâm sự thì bản thân người vợ cần biết nhún nhường, dù đúng dù sai hãy cố gằng thấu hiểu và thông cảm.

Một khi cảm thấy vợ có thể là nơi để chia sẻ mọi muộn phiền thì không lí do gì kẻ thứ 3 lại có thể chen chân vào được.

Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình 3

Cuộc hôn nhân sẽ dễ tan vỡ nếu vợ chồng thiếu sự thông cảm, sẻ chia

Cuộc sống có nhiều thay đổi đột ngột

Chồng bạn vừa mới được thăng chức. Cuộc sống gia đình bạn bỗng chốc thay đổi từ nhà trọ nhỏ hẹp lên nhà lầu, xe hơi,… Kéo theo đó, chồng bạn cũng gần như thay đổi theo. Anh ấy hay đi sớm về trễ và không còn mặn nồng chuyện chăn gối…

Đó là thực trạng rất thường thấy trong xã hội chúng ta đang sống. Rất nhiều anh chồng khi “lên đời” thì tính tình cũng thay đổi và đôi khi người vợ hằng ngày “nâng khăn sửa túi” bỗng chốc bị coi thường. Thay vào đó, một “hot girl” xinh đẹp, quyến rũ sẽ là điểm nhắm đầy hấp dẫn với anh ta.

Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình 4

Sự giàu sang đột ngột là thứ dễ dẫn đến sự đổi thay về tình cảm, tâm sinh lí ở đàn ông

Trong tình cảnh này, các chị vợ phải làm gì? Mỗi người sẽ có một cách ứng xử khác nhau. Nhưng các chị hãy luôn nhớ rằng đây là thực trạng chung rất phổ biến. Vì thế đừng vội lo lắng, hãy xử trí thật thông minh để giữ được chồng và không phá tan hạnh phúc gia đình.

Ngoại tình không đáng sợ. Nó sẽ chỉ đáng sợ khi chúng ta lạc vào bể hoang mang và không biết cách chống cự. Hãy luôn đặt lí trí lên trên hết. Lí trí sẽ mách bảo chị em cách ứng xử khôn khéo nhất.

Xem thêm các bài viết hay về tình yêu và hôn nhân tại:
Tại sao anh không ngoại tình?
“Tại sao cứ ly hôn là phải buồn?” – câu hỏi khiến không ít chị em giật mình tỉnh ngộ
Yêu là tha thứ