Tình yêu chóng vánh, nghẹn ngào điệp khúc “Anh có yêu em không?”

343

Ngày ấy, tôi hỏi anh rằng: “Anh có yêu em không?”, rồi sau đó, chúng tôi chia tay. Còn bây giờ, gặp lại nhau trong tình cảnh oái ăm này, tôi chẳng cần hỏi cũng hiểu rằng… người duy nhất anh yêu suốt cả cuộc đời này… chỉ có thể là tôi!

Tình yêu chóng vánh, nghẹn ngào điệp khúc "Anh có yêu em không?" 1

Người duy nhất anh yêu suốt cả cuộc đời này… chỉ có thể là tôi!

Như bao cô gái khác, ở cái tuổi đôi mươi đầy mộng mơ và hoài bão, tôi đã từng ao ước về một gia đình nhỏ có vợ, có chồng và những đứa con thơ ngày ngày nô nức tiếng cười trong căn nhà nhỏ ấm cúm. Mộng mơ ấy hẳn là không xa vời. Bởi vào thời điểm đó, tôi đang có một tình yêu tuyệt đẹp với chàng “soái ca” được bao cô nàng yêu mến, ngưỡng mộ.

Anh tên Khang, học khoa thanh nhạc trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh. Hát hay, đàn giỏi lại đẹp trai và ga lăng nên khối nàng mê. Ấy vậy mà tôi – một cô sinh viên ngành y quê mùa, xấu xí lại chẳng học cùng trường chả biết vì sao đã chiếm trọn được trái tim anh.

Tôi ấy à? Ngoài ý chí và sự cố gắng ra thì chả có gì hơn. Nhan sắc không, gia thế không, lại trông đen đúa, quê mùa. Thế đấy, mà duyên số lại đẩy anh đến với tôi.

Trong khóa thực tập tại bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, tôi đảm nhiệm việc chăm sóc và theo dõi bệnh lí cho một phụ nữ trung niên giàu có. Bà ấy cũng chính là mẹ của anh. Tôi quen anh qua những ngày anh vào viện chăm sóc mẹ. Mến anh từ cái nhìn đầu tiên nhưng tôi nào đâu dám nói vì ngỡ phận mình hèn mọn.

Khi bệnh tình mẹ anh tiến triển tốt, anh bảo mến tôi, tôi cứ ngỡ đó là tình cảm mà người nhà bệnh nhân dành cho y sĩ. Có đâu ngờ sau câu nói mến thương ấy, anh trao tôi nụ hôn bất ngờ kèm đóa hồng rực sắc. Mến nhau từ đấy, yêu nhau từ đây nhưng chẳng ai biết được chặng đường phía trước còn những chông gai gì…

Tình yêu chóng vánh, nghẹn ngào điệp khúc "Anh có yêu em không?" 2

Và tình yêu đến, bất ngờ như thế đấy!

Vâng, là chông gai. Chông gai từ chính lòng người và định kiến xã hội. Mẹ anh vốn rất quý tôi. Vì nhờ tôi mà bệnh tình của bà tiến triển theo chiều hướng tốt. Nhưng từ khi biết chuyện chúng tôi yêu nhau, bà đã không còn như trước.

Tôi hiểu và thông cảm cho bà bởi những cách biệt giữa chúng tôi là quá lớn. Tôi càng chưa bao giờ dám mơ được làm dâu một gia đình giàu có như thế. Bà đã tìm gặp, đã nói với tôi những lời rất khó nghe. Rất nhiều lần tôi có ý định từ bỏ, muốn rời xa anh nhưng càng như thế, tình yêu của anh càng như siết chặt và bủa vây khiến tôi không tài nào thoát ra được. Từ niềm tin vào anh, tôi đã dám mơ, mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”…

Thế rồi… tôi có thai. Mẹ tôi ở quê đã ngất xỉu khi nghe tôi gọi về báo tin. Mẹ anh thì  bảo thầy bói phán hai đứa không hợp tuổi, nên khi đứa bé sinh ra thì một trong hai chúng tôi sẽ đột tử. Anh ép tôi phá thai. Điều đó là không thể. Anh không muốn cưới tôi vì sợ lời tuyên đoán ấy… Oái ăm, tuyệt vọng, tôi còn con đường nào hơn?

“Anh có yêu em không?” – Lần cuối cùng trước khi rời xa tôi đã hỏi anh câu ấy. Anh hèn nhát không trả lời. Tôi buộc phải ra đi vì sợ anh sẽ hại chết con tôi.

8 năm sau, chúng tôi gặp lại nhau. Anh trông tiều tụy và đang quằn quại trên giường bệnh. Bên cạnh anh là người mẹ hết lời oán than số phận, oán trách ông trời…

8 năm qua, tôi đã sinh con và may mắn tìm được cuộc sống mới bên một người chồng sẵn sàng bỏ qua quá khứ của tôi. Còn anh? Không tình yêu, không sự nghiệp. Anh đã sống trong những đau đớn và dằn vặt sau sự mất tích của tôi. Anh đã không dám nói yêu tôi, không sẵn sàng làm tất cả vì tôi. Nhưng anh đã ngốc nghếch dành cả tuổi trẻ của mình để chứng minh rằng anh không yêu ai khác ngoài tôi. Mà tôi nào đâu có thấy! Anh trong tôi chẳng qua cũng chỉ là một mảng hồi ức buồn đáng được lãng quên…

Tình yêu chóng vánh, nghẹn ngào điệp khúc "Anh có yêu em không?" 3

Anh trong tôi chẳng qua cũng chỉ là một mảng hồi ức buồn đáng được lãng quên…

“Anh có yêu em không?” – giờ thì tôi chẳng cần phải hỏi. Câu trả lời đã nằm gọn một góc trong trái tim tôi kể từ giây phút hấp hối anh nắm chặt tay tôi… Mãi yêu anh!

Xem thêm các bài viết hay về tình yêu khác tại:
Yêu người đào hoa, cưới kẻ cần kiệm
Tâm sự đau đớn của nữ sinh Kinh tế trót “chửa hoang”
Đắng lòng cô gái trẻ bị bạn trai “đòi quà” tất tần tật sau chia tay