Tìm hiểu về công nghệ in UV trên mica

370

In trên mica là một kỹ thuật khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Có khá nhiều công nghệ in trên mica nhưng người ta nhận thấy rằng in UV mang lại những thành phẩm có độ sắc nét cao, có thể in được những họa tiết tinh xảo và đầy nghệ thuật.

tim-hieu-ve-cong-nghe-uv-tren-mica

Vậy hiểu như thế nào về công nghệ in UV trên mica?

Xét một cách tổng quan, in UV trên mica là một kỹ thuật mà người ta sử dụng công nghệ in mực trên bề mặt và làm khô ngay lập tức bằng tiaUV hay còn gọi là tia cực tím. In Uv trên mica cũng sử dụng một dòng mực chuyên dụng không khô trong dung môi mà chỉ khô dưới tác động của bức xạ UV. Chính vì vậy cho nên trong kỹ thuật in ấn này, người ta phải sử dụng thêm một hệ thống sấy sử dụng đèn UV để mỗi in ấn, các sản phẩm in được cho đi qua và làm khô bởi hệ thống này.

In UV trên mica có điều gì đặc biệt?

– Nếu như trước đây, để tạo hình và trang trí cho tấm mica trong suốt, người ta sử dụng những miếng dán decal có in họa tiết để dán lên thì giờ đây họ đã có thể in trực tiếp lên bề mặt mica và in được cả những chi tiết rất nhỏ trong một khoảng thời gian nhanh chóng.

tim-hieu-ve-cong-nghe-uv-tren-mica

– Bạn có thể tùy ý tạo hình mica và in ấn những hình ảnh đã được thiết kế mà không phải lo sợ những giới hạn về màu sắc như các công nghệ in khác.

– In Uv trên mica đảm bảo các thành phẩm có màu sắc đẹp hơn, bắt mắt hơn đồng thời tạo nên độ xuyên sáng tốt hơn giúp hình thành những hiệu ứng đặc biệt.

– Công nghệ này có thời gian làm khô mực nhanh chóng mà không bị phụ thuộc vào các yếu tố thời tiết, độ ẩm và nhiệt độ môi trường.

tim-hieu-ve-cong-nghe-uv-tren-mica

– Với bản chất là công nghệ tráng phủ, in UV trên mica giúp các sản phẩm có độ bền màu cao tới 2 – 5 năm.

– Không những vậy, các bản in mica bằng UV còn có độ chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, có khả năng tạo các hiệu ứng đặc biệt tạo nên sự khác biệt của thương hiệu và hấp dẫn người tiêu dùng.

– Mực in UV còn được kiểm nghiệm là thân thiện với môi trường nên phương pháp in trên mica này phù hợp với tiêu chí vì môi trường của các đơn vị kinh doanh hiện nay bởi đó là một phần thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Có thể nói rằng, với những đặc tính ưu việt của mình, in UV xứng đáng là công nghệ lý tưởng cho các quá trình chế tác in ấn các sản phẩm, ấn phẩm từ mica.

Xem thêm: