Thủ tục cần chuẩn bị vào 12-14 tháng trước khi sang Mỹ

153

Thủ tục cần chuẩn bị vào 12-14 tháng trước khi sang Mỹ

Khoảng thời gian để hoàn tất quá trình chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ trước khi sang Mỹ du học là vô cùng quan trọng. Vậy trong khoảng 1 năm trước khi du học tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm:

Thủ tục cần chuẩn bị vào 12-14 tháng trước khi sang Mỹ 1

Gửi thư đến các trường bạn muốn xin học, yêu cầu 1 gói thông tin về trường kèm theo một đơn xin nhập học và các thông tin về hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Các thông tin này cũng có thể được tìm thấy trên internet.

Một khi đã thu thập đủ các tài liệu có liên quan, xem xét và rút danh sách của bạn xuống còn 5-6 trường – 2 trường bạn muốn học nhưng có thể không nhận bạn, 2 trường hấp dẫn bạn và bạn nghĩ là họ sẽ nhận bạn, 1 hoặc 2 trường chắc chắn sẽ nhận bạn. Và bây giờ là lúc tìm hiểu thông tin trang trải chi phí học ở Mỹ.

Các bạn xin học cao học nên gửi thư trực tiếp đến thầy điều hành hoặc trưởng khoa ngành bạn định xin học và nói rõ ý định của bạn. Nên giữ bản sao của tất cả thư từ bạn liên lạc.

Xác định 2, 3 thầy cô mà bạn biết rõ và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Cho họ đủ thời gian cần thiết. Qua trao đổi, nhắc thầy cô về nguyện vọng, khả năng và thành tích của bạn. Thư giới thiệu bằng tiếng Việt cũng được, tuy nhiên phải có bản dịch có công chứng.

Thủ tục cần chuẩn bị vào 12-14 tháng trước khi sang Mỹ 1

Với sinh viên xin học ĐH, thư giới thiệu tốt nhất là từ hiệu trưởng trường bạn. Với sinh viên xin học cao học, nên xin thư từ các thầy cô đã làm việc nhiều với bạn, hiểu rõ khả năng và thành tích của bạn.

Yêu cầu bản chính học bạ từ trường bạn đang học tại VN. Tất cả giấy tờ đều phải là bản chính. Tốt nhất là học bạ được gửi trực tiếp từ trường ở VN đến trường ở Mỹ, nhưng nếu ko được thì yêu cầu trường bạn cho tất cả vào phong bì có niêm phong. Điều này đảm bảo rằng các trường ở Mỹ nhận được bản gốc mà không có ai làm thay đổi.

Đồng thời, nếu các điểm thi TOEFL, SAT, GRE, GMAT chưa đạt yêu cầu, cần phải thi lại ngay. Nên nhớ rằng bạn phải làm bài thi chậm nhất aà vào tháng 1 nếu bạn múôn xin học tháng tám, và chậm nhất là tháng Sáu nếu bạn múôn xin học tháng 1 năm sau. Kiểm tra hạn nộp điểm và điểm chuẩn của trường bạn.