Thiết bị hỗ trợ làm nên phòng sạch

303

Chúng ta có thể đã nghe qua phòng sạch, khái niệm phòng sạch hay nhưng nơi cần đến phòng sạch, vậy những thứ làm nên phòng sạch là gì? Cùng điểm qua các thiết bị phòng sạch và chức năng của nó ở bài viết này nhé.

Thiết bị hổ trợ phòng sạch

Hình 1: Phòng sạch đúng nghĩa của Nhật Hoa

Xem thêm các sản phẩm phòng sạch tại đây

1. Máy thổi bụi: máy thổi bụi có hệ thống thổi bụi sử dụng áp suất gió lớn để thổi sạch bụi khỏi con người và hàng hóa trước khi đưa vào phòng sạch. Máy thổi bụi có hệ thống khóa liên động (interlock) giữa 2 cửa đảm bảo về yêu cầu làm sạch. Khi quạt gió ngừng thổi sau một khoảng thời gian định trước (15 – 45 giây) thì chốt điện sẽ mở, cho phép vào phòng vô trùng.

2.    Hộp chuyển sản phẩm: Hộp chuyển sản phẩm với không khí vòi sen là một loại thiết bị hỗ trợ cho việc làm sạch phòng. Được sử dụng chủ yếu trong việc chuyển các vật nhỏ giữa phòng sạch và phòng không sạch, các lớp khác nhau và phòng sạch có áp suất khác nhau. Được tác động để hãm khí và ngăn cản sự phóng điện ở áp suất cao trong phòng sạch loại cao. Mặt khác, nó có thể đạt được kết quả đáng kể trong suốt quá trình lưu chuyển để đảm bảo hàng hóa được sạch khi vào phòng sạch và giảm việc hàng hóa đưa đến bị ô nhiễm.

3.    Bộ lọc khí:  Lọc HEPA là sản phẩm lọc khí tinh chuyên dùng lọc khí cho phòng sạch, các loại phòng sạch ngành điện tử, phòng mổ bệnh viện, ngành dược phẩm… Bộ lọc HEPA được bao gồm một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi thường bao gồm các sợi thủy tinh và có đường kính từ 0,5 và 2,0 micromet, do đó bộ lọc có thể bẫy một số lượng lớn các hạt cặn rất nhỏ, các loại vi sinh vật, các loại vi khuẩn, các loại cặn có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà các loại thiết bị lọc bụi khác không thể lọc được. Một bộ lọc HEPA phải đạt được hiệu quả lọc là >=99,97% với cỡ hạt cặn là 0,3micron.

Bộ lọc khí (Fan filter units – FFU) là sản phẩm hộp lọc HEPA tích hợp quạt hút bên trong, có tác dụng hút lọc khí phòng sạch đưa qua bộ lọc sơn bộ sau đó đến lọc tinh HEPA để lọc khí sạch đưa vào phòng sạch. FFU thường được gắng trên trần của phòng sạch hay trần của các clearn boot, sản phẩm có tích hợp bộ điều khiển 3 cấp. FFU hiện có hai loại đó là loại thay lọc trên trần và loại thay lọc dưới trần.

4.  Máy đo trường tĩnh điện: Thiết bị đo tĩnh điện SIMCO FMX-003 là loại thiết bị kiểm tra tĩnh điện.Vỏ ngoài là vật liệu chống tĩnh điện, kết cấu vững chắc, đảm bảo một kết quả đo đáng tin cậy, cho hiển thị các con số và đồ thị rõ ràng.Thiết bị đo này cũng có thể kết hợp kiểm tra cân bằng ion

  • Phạm vi kiểm tra: 0 ~ ± 1.49kv (tiềm năng thấp); ± 1kV ~ ± 20KV (tiềm năng cao)
  • Trong môi trường: 0 ~ ± 200v, cân bằng ion có thể đo được: ± 200v
  • Độ chính xác đo lường: ± 10%
  • Khoảng cách xác định: 25mm ± 1mm hoặc nhỏ hơn
  • Khoảng cách đo theo tiêu chuẩn ion hóa ESD-STM3.1-2000

5. Máy đếm hạt bụi: Là thiết bị được thiết kế chuyên dùng để: Điều tra chất lượng không khí trong nhà, vệ sinh công nghiệp, an toàn sức khỏa nghề nghiệp, giám sát sự nhiễm bẩn và kiểm soát tiến trình sản xuất.

  • Kích cỡ hạt đo: 0.3um, 0.5um, 5.0um.
  • Lưu lượng hút khí: 0.1 cfm (2.83 l/min).

Trên đây là toàn bộ thông tin về các thiết bị làm sạch cho phòng sạch, hy vong bài viết sẽ cung cấp thêm kiến thức cũng như giúp các bạn nắm rõ quy trình và công cụ tiên tiến Nhật Hoa dùng cho dịch vụ phòng sạch. Mọi chi tiết vui lòng truy cập nhathoa.com để biết thêm.

Thông tin liên quan