Thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu Cần từ chối nhập học

99

Sau kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017, các thí sinh đang rục rịch với hồ sơ xét tuyển vào Đại học. Trong số rất nhiều bạn trẻ đang háo hức xen lo lắng chờ đợi kết quả từ ngôi trường mình gửi xét thì chàng trai này may mắn là thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu Cần. Đây là mơ ước của rất nhiều người nhưng cậu lại quyết định từ chối nhập học vì muốn theo đuổi niềm đam mê của mình…

Chàng trai trẻ ấy tên là Lê Minh Tuấn. Tuấn sinh ra và lớn lên tại xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, thành phố Hà Tĩnh và là học sinh lớp chuyên Toán 1, trường trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh.

Thí sinh duy nhất được tuyển thẳng vào Học viện Hậu Cần từ chối nhập học

 Chàng trai trẻ Lê Minh Tuấn

Được biết, Tuấn là thí sinh duy nhất được Học viện Hậu Cần ưu tiên tuyển thẳng. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng là 1 trong 227 thí sinh được đại học Bách Khoa Hà Nội chọn vào diện tuyển thẳng.

So với Đại học Bách Khoa thì Học viện Hậu Cần sẽ cho Tuấn nhiều cơ hội tốt hơn. Đồng thời, là thí sinh duy nhất trên cả nước được tuyển thẳng nên em sẽ nhận được nhiều chế độ ưu tiên khi theo học. Bố mẹ Tuấn cũng sẽ đỡ khó nhọc về khoản chi phí nếu Tuấn chọn môi trường này. Và hơn hết, là một học viên của Học viện Hậu cần, con đường nghề nghiệp trong tương lai của Tuấn cũng như đang rộng mở phía trước.

Thế nhưng… trên tất cả, Tuấn vẫn chọn đam mê. Tuấn cho biết bản thân có niềm đam mê mãnh liệt với Toán học và luôn muốn tìm hiểu, nghiên cứu và đào sâu hơn vào lĩnh vực này. Hơn nữa, Tuấn có nguyện vọng đi du học sau đại học để mở rộng tầm hiểu biết.

ĐH Bách khoa Hà Nội là môi trường tốt để em có thể học được những kiến thức hay, thực tế từ Toán học. Sau khi vào trường, em sẽ tìm hiểu và kiếm cơ hội học bổng du học” – Tuấn chia sẻ.

Cũng theo Tuấn, chỉ cần có đam mê, cậu tin rằng mình sẽ “cháy” hết mình với nó, và dù sau này có ra sao đi nữa thì cũng không bao giờ hối hận trước quyết định hiện tại. Chàng trai cũng tin tưởng sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tìm được việc làm thu nhập tốt và tạo thêm tiền đề cho ước mơ du học của mình.

Trong thời gian học tập tại mái trường Phổ thông, Tuấn từng được biết đến với thành tích học tập xuất sắc. Đặc biệt Tuấn là 1 trong 10 học sinh được tuyển vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán và nhiều thành tích nổi trội khác.

Với tất cả những gì đạt được, cùng với quyết tâm “cháy” hết mình với đam mê, chàng trai này hứa hẹn sẽ là một trong những gương sáng điển hình trong cộng đồng trẻ cả nước.

=> Xem thêm:
– Hơn 62.000 TS thay đổi nguyện vọng: Tránh thay đổi tùy tiện, nên dựa vào năng lực
– Thủ khoa khối C ở Nghệ An: Từng định nghỉ học vì quá khó khăn
– Đây là 3 lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học ngành kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh