Thành phố Hồ Chí Minh tưng bừng chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán

17

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất đang đến rất gần. Trong không khí hân hoan, náo nức của người người mong được đến Tết để về với quê hương, với gia đình, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng đang có nhiều hoạt động tích cực nhằm mang đến một cái Tết vui cho những ai sẽ đón Tết 2018 tại đây.

Năm nay, để chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018, ngay từ đầu tháng 12/2017 (tính theo dương lịch), TP.HCM đã triển khai nhiều hoạt động tích cực chào đón Tết Nguyên Đán. Sớm nhất có thể kể đến là chủ trương trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố trên nhiều tuyến đường trung tâm như Lê Duẩn, Hàm Nghi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tôn Đức Thắng… đã được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và sẽ triển khai từ đầu tháng 2/2018 dương lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh tưng bừng chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán

Không khí Tết đang rộn ràng khắp các phố phường (Ảnh minh họa)

Tương tự như mọi năm thì năm nay, sự kiện Đường hoa Nguyễn Huệ cũng được nhiều người chờ đón và dụ kiến sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật cho mùa Tết năm nay tại Sài Gòn. Người dân Sài Gòn cũng như các du khách gần xa sẽ được thăm quan, thưởng ngoạn đường hoa trừ 13 tháng 2 đến 19 tháng 2 (từ 28 tháng chạp đến mùng 4 Tết theo âm lịch). Đường hoa năm nay với chủ đề “Khát vọng vươn xa” dự kiến sẽ mang đến những nét độc đáo, mới mẻ cho khách tham quan.

Bên cạnh đó, người dân TP.HCM cũng như những ai đón Tết tại đây còn có cơ hội tham quan, chọn mua các loại hoa mình thích thông qua Hội hoa xuân, chợ hoa Tết được tổ chức tại các công viên lớn như công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám, công viên Tao Đàn trong những ngày trước, trong và sau Tết.

Với những ai ham mê con chữ và thích làm bạn cùng những cuốn sách, Tết này cũng có thể thỏa mãn niềm yêu thích thông qua Lễ hội đường sách TP.HCM. Lễ hội sẽ diễn ra trên khắp các tuyến đường từ Ngô Đức Kế, Đồng Khởi đến Mạc Thị Xuân trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ.

Đặc biệt hơn hết, người dân đón Tết tại TP.HCM sẽ được đón giao thừa trong không khí rộn ràng, nô nức tại 6 điểm bắn pháo hoa được phân bố đều quanh thành phố. Thời gian bắn dự kiến là từ 0h đến 0h15 phút ngày 30 Tết.

Song song đó, nhiều hoạt động truyền thống như thăm và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tổ chức triển lãm nghệ thuật cách hoạt; các lễ hội vui chơi tại các công viên văn hóa… cũng sẽ diễn ra mang lại nhiều ý nghĩa tích cực.

Đón xuân Mậu Tuất 2018 tại TP. HCM cùng những hoạt động này, bạn hẳn sẽ có được những cảm nhận tuyệt vời và mới lạ.

Xem thêm:
Tết Nguyên Đán có đang “nhạt” dần?
Người Sài Gòn rộn ràng đi sắm Tết