Tất tần tật thông tin về điện thoại Samsung Galaxy S8 trước thềm ra mắt

145

Ngày phát hành, giá cả, tính năng và mọi thứ bạn cần biết về Samsung Galaxy S8 trước thềm phát hành.

Một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch công nghệ được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng này là việc Samsung chuẩn bị tung ra chiếc smartphone mới nhất Galaxy S8. Nó sẽ ra mắt cùng với Galaxy S8+, một mô hình lớn hơn mà dự kiến ​​sẽ đi kèm với nhiều tính năng và thông số kỹ thuật tương tự. Khi mà người ta thi nhau đồn thổi về giá bán, trợ lý Bixby, tính năng mới của Samsung Galaxy S8 thì đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chiếc điện thoại:

Thiết kế của điện thoại Samsung Galaxy S8

Năm 2017 dường như là năm mà thiết kế điện thoại thông minh ‘bezel-less’ trở thành xu hướng chủ đạo. Cả LG và Sony đã chấp nhận xu hướng này. Samsung có vẻ như sẽ làm theo, với hình ảnh rò rỉ thể hiện S8 là một chiếc điện thoại với bảng điều khiển phía trước gần như là toàn màn hình.

samsung-galaxy-s8
Thiết kế mặt trước của Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 bản thông thường sẽ có màn hình 5.8 inch, 2.960 x 1.440, trong khi Galaxy S8+ lớn hơn sẽ sử dụng màn hình 6.2 inch với độ phân giải tương tự.

Để giữ cho thiết bị cầm tay tương đối nhỏ gọn, Samsung đã quyết định bỏ nút Home, và thương hiệu của công ty sẽ chỉ có trên bảng điều khiển phía sau.

Máy quét vân tay có vẻ như được đặt lên cao bất thường trên mặt sau của điện thoại Samsung Galaxy S8, có khả năng gây khó chịu khi tiếp cận, đặc biệt đối với người dùng có đôi tay nhỏ. Vị trí không trung tâm của nó – ở bên phải cảm biến camera – cũng có thể thuận lợi cho người dùng thuận tay trái hơn người dùng thuận tay phải.

dien-thoai-samsung-galaxy-s8
Mặt sau của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8

Thông tin rò rỉ cho thấy Samsung Galaxy S8 sẽ có  màu đen, bạc và tím.

dien-thoai-samsung-galaxy-s8
Bảng màu của S8
Điện thoại Samsung Galaxy S8 có những tính năng, đặc điểm nào?

Một trong những tính năng đáng chú ý nổi bật nhất của S8 là Bixby. Trợ lý đa ngôn ngữ mới có khả năng nhận dạng văn bản và vật thể thực qua máy ảnh của Galaxy S8 và theo dõi chúng trực tuyến, cho phép người dùng mua hàng nhanh.

Điện thoại này cũng được dự kiến ​​sẽ chạy phiên bản mới nhất của Android Nougat và có tính năng chống bụi và nước của IP68, khả năng mở rộng lưu trữ thông qua một cổng microSD và một máy quét mống mắt.

Vì Samsung đã công khai mỉa mai quyết định gây tranh cãi của Apple khi bỏ jack cắm tai nghe từ iPhone 7, có vẻ như S8 sẽ cung cấp kết nối âm thanh quen thuộc.

dien-thoai-samsung-galaxy-s8
Có vẻ như S8 vẫn giữ jack cắm tai nghe
Máy ảnh của điện thoại Samsung Galaxy S8

Những người tiền nhiệm của S8 được công nhận rộng rãi như là điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh tốt nhất. Và chúng ta hoàn toàn mong đợi trở lại của Samsung S8 sẽ tiếp tục nhận định này.

Cả hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8 + dự kiến ​​sẽ sử dụng một camera hậu ảnh 12 megapixel và một camere trước 8-megapixel.

Pin

Các vấn đề pin của thiết bị cầm tay Note 7 là hoàn toàn không thể chấp nhận, sự lúng túng của Samsung đã trở nên đau đớn khi xem Note 7 huỷ hoại danh tiếng thương hiệu. Và điều tốt nhất mà công ty có thể làm là phát hành một chiếc điện thoại mới thay đổi điều tiếng – S8.

Viên pin 3,000mAh sẽ được dùng cho S8 và pin sạc 3,500mAh được siết chặt bên trong S8+. Samsung cũng đã thực hiện một thỏa thuận lớn về quy trình an toàn pin tám điểm mới của mình, nó hy vọng sẽ đủ để giúp lấy lại lòng tin của người tiêu dùng.

Lịch ra mắt và phát hành của điện thoại Samsung Galaxy S8

Galaxy S8 đã được dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Mobile World Congress tháng trước, nhưng Samsung quyết định đẩy lùi vì tình huống Note 7. Thay vào đó, nó sẽ được ra mắt tại một sự kiện vào ngày 29 tháng 3.

Samsung đã không đề cập đến ngày phát hành, nhưng nhiều rò rỉ đã chỉ ra vào ngày 21 tháng 4 điện thoại Samsung Galaxy S8 sẽ lên kệ. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho rằng Samsung đã một lần nữa trì hoãn các kế hoạch của mình đến 28 tháng 4.

Công ty sẽ thông báo giá Samsung S8 vào cuối tháng này, nhưng đầu cơ cho thấy S8 sẽ có giá 799 bảng, S8+ giá 899 bảng Anh, trở thành hai chiếc điện thoại đắt tiền nhất trên thị trường. Tất nhiên ở Việt Nam, bạn mua Samsung S8 xách tay cũng sẽ ở mức giá tương tự.