Tâm sự của một bạn du học sinh tại Singapore: Đời không như là mơ!

35
Hầu hết các trường ở Singapore đều chấp nhập cả IELTS và TOEFL
Hầu hết các trường ở Singapore đều chấp nhập cả IELTS và TOEFL

Nếu bạn có ý định du học Singapore thì những lời tâm sự của một bạn du học sinh tại đây sẽ cho bạn biết thực tế cuộc sống du học ở xứ người.

Đồ ăn đắt và khó ăn

Nếu bạn tìm hiểu thông tin về đồ ăn Singapore trên mạng bạn sẽ nhận được những lời quảng cáo có cánh như giá rẻ, ngon, hấp dẫn, gần giống với đồ ăn Việt Nam… nhưng sự thật thì đồ ăn ở Sing đắt và không dễ ăn.

Nếu như ở Việt Nam chỉ cần cầm 20.000 đồng đi ra đường thì chúng ta đã có thể mua được rất nhiều đồ ăn vặt ngon lành nhưng với số tiền đó đi ra vỉa hè Sing, rất khó tìm thấy một món đồ ăn nào trong khoảng giá ấy.

Đồ ăn ở Singapore không hề dễ như chúng ta nghĩ
Đồ ăn ở Singapore không hề dễ như chúng ta nghĩ

Chưa hết, ở Việt Nam bước ra đường là có chè, sinh tố, bánh xèo, bánh chiên… nhưng sang Sing thì không có đâu nhé! Vì thế nếu vẫn muốn đi du học Sing thì hãy ăn hết tất cả những món ngon ở Việt Nam cho đã thèm đã.

Không khí ô nhiễm nặng nề ở Singapore
Không khí ô nhiễm nặng nề ở Singapore

“Thành phố xanh” chỉ còn là truyền thuyết

Singapore được ví là “thành phố xanh”, và nó khiến sinh viên mường tưởng rằng sang Sing sẽ được hít thở bầu không khí trong lành. Nhưng không, thời gian mình học tập tại đây đã xảy ra vụ cháy rừng ở Indonexia khiến thành phố hứng chịu một lượng lớn khói bụi. Và từ đó Singapore trở thành nước có lượng không khí tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.

Dù không hứng chịu lượng khói bụi thì vụ cháy ở Indonexia thì ở Sing cũng không “xanh” nhưng chúng ta đang tưởng tượng đâu. Ra đường vẫn phải đeo mặt nạ chống độc kín mít. Mặt nạ chống độc ở Sing bán cực chạy, đến mức cháy hàng, vậy là bạn đã biết không khí ở đây khủng khiếp như thế nào rồi đó.

Không khí ô nhiễm nặng nề ở Singapore

Cuộc sống đắt đỏ, sinh viên không được phép làm thêm

Đây là sự thật đau lòng nhất đối với những bạn sinh viên nào gia đình không mấy khá giả đúng không? Chi phí đắt đã đành, đằng này sinh viên đa số không được phép đi làm thêm, giống như dồn sinh viên vào bước đường cùng. Những ai không có điều kiện tài chính thật sự phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định khi du học Singapore.

Nếu bạn đem những thắc mắc về cuộc sống khi sang Sing du học để hỏi các trung tâm tư vấn du học thì bạn sẽ nhận được những lời có cánh, rất tốt đẹp. Nhưng thực tế thì “vỡ mộng” các bạn ạ! Nếu muốn biết sự thật thì nên hỏi thăm những người đã và đang sinh sống, học tập tại đó. Tuy nhiên nếu gạt bỏ hết những vấn đề kể trên thì Singapore quả thật là một nơi khá tuyệt để chúng ta theo học.