Sửa chữa nhà như thế nào để tiết kiệm chi phí?

223

Sửa chữa nhà khi xuống cấp hoặc vì muốn thay đổi thiết kế là việc làm phổ biến. Để việc sửa chữa nhà đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí, chủ nhà nên lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây.

Lập kế hoạch trước khi sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà cũng giống như xây nhà trọn gói, đó không chỉ là câu chuyện của gạch đá đất cát, đó còn là việc bạn cần có một kế hoạch. Vì trong quá trình thực hiện sẽ nhiều vấn đề sẽ phát sinh mà chúng ta chẳng mong đợi. Và chính những phát sinh đó sẽ đội chi phí lên rất cao. Thế nên chẳng có gì là quá đáng nếu bạn lên một kế hoạch dự trù gồm có:

  • Kinh phí dự kiến cho việc sửa chữa nhà.
  • Thời gian khởi công
  • Thời gian thực hiện
  • Những xáo trộn cuộc sống trong lúc tu sửa nhà

Sửa chữa nhà như thế nào để tiết kiệm chi phí? hình 1

Hình 1: Lập kế hoạch trước khi sửa chữa nhà bạn nhé!

Ít nhất bạn phải dự trù được những việc đó trước khi nghĩ đến chuyện mang gạch đá đất cát về sửa chữa nhà nhé!

Lựa chọn phương án sửa chữa nhà

Một phương án cải tạo tốt là là một khởi đầu thuận lợi cho việc sửa chữa nhà. Phương án đó nên bao gồm những nội dung:

Vẽ bản phác thảo, thiết kế xây dựng để bạn hình dung cải tạo công trình như thế nào. Bạn muốn một ngôi nhà phong cách hiện đại, ít đường nét cầu kỳ để tiết kiệm chi phí và nhân công? Hay là bạn chỉ muốn làm gì đó theo phong cách riêng của mình của mình? Phương án thiết kế không những giúp bạn định hình lên ngôi nhà hoàn thiện, mà còn giúp bạn giám sát quá trình thi công xây dựng công trình. Và từ đó kiểm soát được ngân sách bỏ ra.

Sửa chữa nhà như thế nào để tiết kiệm chi phí? hình 2

Mỗi phong cách thiết kế tiêu tốn ngân sách sữa chửa nhà khác nhau

Lựa chọn loại vật liệu, nội thất. Lựa chọn được loại vật liệu phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Sửa chữa nhà như thế nào để tiết kiệm chi phí? hình 3

Chi phí sửa chữa nhà phụ thuộc khá nhiều vào vật liệu

Tổ chức thi công công trình. Thi công có tổ chức sẽ giúp bạn giám sát được tiến độ. Việc cần làm đơn giản là phác một lịch trình, từ ngày khởi công cải tạo đến ngày về ở đúng với dự tính của bạn.

Lựa chọn nhà thầu sửa chữa nhà

Bạn nên nhớ, những nhà thầu chào giá rẻ chưa hẳn sẽ thi công tốt. Mà một nhà thầu tốt sẽ lên phương án thiết kế thi công chi tiết cho bạn, đưa ra những lời khuyên sử dụng vật liệu thi công, nội thất, có phương án tổ chức thi công công trình, đưa ra dịch vụ sửa nhà, cùng với tiến độ thi công.

Công ty TNHH Hưng Phú Thịnh là một trong những đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn qua đường dây nóng: 0908 005545.

Sửa chữa nhà như thế nào để tiết kiệm chi phí? hình 4

Hình 4: Bạn đã sẵn sàng để cải tạo ngôi nhà của mình?

Sửa chữa nhà rõ ràng là một công việc tốn thời gian và đòi hỏi chủ nhà phải có những dự trù chi tiết. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp cho việc sửa chữa nhà của bạn hiệu quả và tiết kiệm được chi phí.