Lừa dối trong tình yêu & những biểu hiện bất thường

126

Tình yêu được tạo dựng trên cơ sở của niềm tin và gắn kết. Khi sự lừa dối trong tình yêu xuất hiện, mọi thứ dễ dàng đi đến đổ vỡ. Đừng để đến lúc mọi chuyện phơi bày rồi có hối cũng không kịp. Hiểu và nắm bắt những điều sau, bạn sẽ có được bí quyết trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình!

Sự lừa dối trong tình yêu – những biểu hiện bất thường 1

Tình yêu không tồn tại khi có biểu hiện của sự lừa dối

Lừa dối trong tình yêu là như thế nào?

Lừa dối tức là không thật. Bất cứ sự lừa dối nào trong cuộc sống cũng đều có căn nguyên và vì một mục đích nào đó. Chẳng hạn như con nói dối mẹ chuyện điểm số để không bị phạt, nhân viên nói dối sếp để được thưởng, bạn bè nói dối nhau để tân bốc mình.v.v. Trong tình yêu cũng thế, khi một trong hai người hoặc cả hai có biểu hiện dối trá đồng nghĩa với việc tình cảm giữa họ đang gặp một trở ngại nào đó.

Vậy thì… sự lừa dối trong tình yêu xuất hiện khi nào?

  • Khi một trong hai người đang chịu một áp lực nào đó: Chàng/hoặc nàng bị gia đình hay một tác nhân nào đó phản đối chuyện tình cảm nhưng bản thân không muốn đối phương đau buồn. Chính vì thế cố tìm cách để dần rời xa người mình yêu mà họ không bị tốn thương. Đây là một kiểu tình yêu cao thượng thường thấy trên phim ảnh và sự lừa dối này nhiều khi đáng thương, đáng khâm phục hơn là đáng trách.
  • Cả hai cùng lừa dối lẫn nhau: Sau một thời gian yêu nhau, bạn và người yêu cảm thấy không hợp nữa. Tuy nhiên, bấy giờ thì những nhìn nhận từ mọi người xung quanh về tình yêu vốn dĩ đẹp của hai bạn khiến cả hai khó lòng dứt khoác. Thế là liên tục những hiểu lầm, dối trá nối đuôi nhau tái diễn. Đến khi cùng nhận ra thì cả hai có thể sẽ trở nên căm ghét lẫn nhau. Điều này là rất nguy hiểm!
  • Khi “con giáp thứ 13” xuất hiện: “Con giáp thứ 13” là cụm từ dùng để chỉ chung cho “kẻ thứ 3” hay “kẻ phá hoại” tình yêu, hôn nhân của người khác. Khi trái tim của người yêu bạn không còn thuộc về bạn, nó lại đang hướng về kẻ khác nhưng anh/cô ta không đành lòng dứt khoác mà muốn “bắt cá hai tay” thì sự lừa dối sẽ diễn ra. Và lẽ đương nhiên, nếu không kịp thời phát hiện để có ứng xử phù hợp thì bản thân người trong cuộc sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Sự lừa dối trong tình yêu – những biểu hiện bất thường 2

Sự lừa dối trong tình yêu xuất hiện khi có bóng dáng của “kẻ thứ 3” 

Những biểu hiện của sự lừa dối trong tình yêu

Nếu là một người tinh ý, sẽ không khó để bạn nhận ra những biểu hiện của sự lừa dối trong tình yêu. Có thể kể đến như:

  • Những thay đổi lạ thường về thái độ, cử chỉ: Nếu hai bạn đã có một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu nhau trước khi đến với tình yêu thì những thói quen và ngôn ngữ cơ thể của đối phương hẳn bạn phải “thuộc nằm lòng”. Chính vì thế, không khó để phát hiện ra những điều bất thường ở người ấy. Và những bất thường đó đôi khi là dấu hiệu của một sự lừa dối đang hiện hữu trong tình cảm hai người.
  • Cáu gắt và không dám nhìn thẳng vào mắt bạn: Người nói dối thường sợ nhìn thẳng vào mắt đối phương. Vì thế, để chắc chắn mọi điều trao đổi với nhau là chân thật, hãy đối diện với nhau bằng ánh mắt. Đồng thời, nếu người yêu cáu gắt thường xuyên với bạn, chứng tỏ tình yêu không còn mặn nồng như trước. Sự phai nhạt đó có thể sẽ là cơ nguyên của sự giả dối.
  • Cách sử dụng mạng xã hội: Tinh ý mà thấy, đã yêu nhau thì bạn sẽ luôn hiểu và “thuộc nằm lòng” cách mà người yêu mình sử dụng mạng xã hội. Nếu một ngày anh/cô ấy dành nhiều thời gian lướt web hơn là thời gian dành cho bạn, hãy chú ý xem họ đang có tâm sự gì để chia sẻ. Nếu không chia sẻ được thì nên tìm hiểu rõ và đề phòng vì có thể có một sự lừa dối nào đó đang hiện hữu trong tình yêu của bạn.

Sự lừa dối trong tình yêu – những biểu hiện bất thường 3

Những bất thường trong cách sử dụng mạng xã hội có thể là biểu hiện của sự lừa dối 

  • Thiếu nhất quán trong ngôn từ: Hôm trước hỏi thì trả lười một đằng, hôm sau hỏi lại trả lời một nẻo, có thể vì chút sơ suất nào đó mà anh/cô ấy đang để lộ sự dối trá của mình. Là người tinh ý, bạn phải bắt ngay thời cơ để hỏi rõ, không để sự lừa dối tiếp tục tái diễn.

Yêu chân thành là không lừa dối và dù có khó khăn, sóng gió gì cũng cùng nhau vượt qua. Đừng để sự lừa dối trong tình yêu khiến bạn phải sống trong dằn vặt, đau khổ. Yêu thì tiếp tục, không yêu thì dứt khoác, quan trọng là phải hiểu và tinh ý để không khiến sự việc đi đến mức khó xử.

Xem thêm:
– Tình yêu là món quà, nhưng không phải cứ ngoan là sẽ nhận được
– Đừng miễn cưỡng bắt đầu một tình yêu không kết quả!
– Con gái dù ế cũng đừng “yêu đại” 3 kiểu người sau