Sống nhờ băng vệ sinh và bao cao su – đây là câu chuyện sẽ khiến bạn rớt nước mắt

71

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ với bao cảnh đời còn lắm trớ trêu và oan trái. Mỗi ngày đi qua, chúng ta lại buồn thương và đau xót trước một vài số phận không may mắn thoáng qua trước mắt mình…

Có khi nào ta dừng lại đôi phút để ngẫm, để nghĩ và để sẻ chia? Không cần nhiều, chỉ cần đôi lời chia sẻ là đủ ấm cả đêm dài giá lạnh. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi ngẫm về cuộc sống 4 năm qua của một đứa trẻ chẳng may mắc phải những dị tật từ lúc mới chào đời…

Số phận không may mắn

Đứa trẻ không may mắn vừa được nhắc đến tên là Đoàn Thùy Dương (4 tuổi). Bé là con của anh Đoàn Mạnh Lâm (sinh năm 1970, quê ở Hà Nội).

Sống nhờ băng vệ sinh và bao cao su - đây là câu chuyện khiến bạn rớt nước mắt 1

 Bé Đoàn Thùy Dương (Ảnh: Eva)

Được biết, ngoài 40 tuổi anh Lâm mới lập gia đình. Không lâu sau đó, vợ anh mang bầu. Niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì hai vợ chồng lại đối mặt với trăm ngàn nỗi lo khi đến tháng thứ 8, bác sĩ chẩn đoán thai nhi bị khoèo chân. Không chỉ thế, sau khi ra đời, cháu bé còn bị phát hiện mang nhiều dị tật khác như: cứng đa khớp, viêm dính cột sống thắt lưng, thiểu sản xương cùng cụt, cứng đa khớp,… và khó khăn hơn hết là tình trạng teo cơ chi dưới và không có hậu môn gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống của bé ngay từ khi lọt lòng.

Anh Lâm chăm sóc con gái

Trải qua nhiều lần điều trị cùng phẫu thuật tái tạo hậu môn không thành, bác sĩ buộc phải đưa ruột già lên bụng để bé tiện vấn đề đi vệ sinh.

Không thể đi bằng 2 chân mà chỉ có thể bà bằng 2 tay, 2 chân; lại chẳng thể ăn uống, sinh hoạt như những đứa trẻ bình thường, nhìn bé Dương mà ai cũng xót, cũng thương.

Cho đến tận bây giờ, dù đi chạy chữa nhiều nơi nhưng cháu vẫn chưa thể tự đứng được trên đôi chân của mình. Mỗi lần di chuyển cháu phải dùng cả hai tay để thay chân đi lại, nhìn con như vậy tôi đau xót vô cùng” – anh Lâm nghẹn ngào chia sẻ.

Sống nhờ băng vệ sinh và bao cao su

Đưa ruột già lên bụng nên dịch tiết ra nhiều, thường xuyên khiến anh Lâm phải cầm cố cho bé bằng cách gắn bao cao su cùng băng vệ sinh vào thành bụng. Đây là giải pháp cuối cùng mà anh Lâm có thể nghĩ tới bởi điều kiện kinh tế gia đình khó khăn khiến anh không thể trang trải nỗi chi phí để mua các thiết bị y tế chuyên dụng.

Mỗi ngày cháu phải dùng hết gần 20 chiếc băng vệ sinh và bao cao su. Vì nước, dịch cứ chảy ra và phải thay liên tục… Thực ra, việc dùng bao cao su và băng vệ sinh để chăm sóc cháu cũng là phương án cuối cùng, chứ tôi cũng có muốn như vậy đâu. Không có tiền mua đồ y tế chuyên dụng nên tôi đành chấp nhận” – anh Lâm kể.

Sống nhờ băng vệ sinh và bao cao su - đây là câu chuyện khiến bạn rớt nước mắt 2

 Mỗi ngày bé Dương cần dùng đến 20 miếng băng vệ sinh, bao cao su (Ảnh: Eva)

Trớ trêu hơn, không chỉ có Dương mà em gái Dương – bé gái mới 22 tháng tuổi cũng không may bị suy giảm hệ miễn dịch bẩm sinh. Hai vợ chồng đã chạy vạy đủ đường để lo chữa bệnh cho 2 con nhưng với đồng lương ít ỏi cùng những nỗi lo thường trực thì đó quả là mong ước quá xa tầm với.

Sống nhờ băng vệ sinh và bao cao su - đây là câu chuyện khiến bạn rớt nước mắt 3

Gia đình anh Lâm (Ảnh: Eva)

Câu chuyện về bé Dương cùng cuộc sống kỳ lạ gắn với băng vệ sinh, bao cao su có làm bạn cảm thấy xót thương? Một chia sẻ cùng chút cảm thông sẽ mang tới cho bé nhiều hơn cơ hội sống tốt giữa cuộc đời này!

Xem thêm:
Nghẹn lòng trước ước mơ của bé 5 tuổi bị ung thư xương