Sốc với hình dáng của con người 1000 năm sau

414

Tiến hóa là một quy luật biến đổi không ngừng của xã hội. Loài người đã tiến hóa không ngừng mới có được hình dạng như ngày hôm nay, nhưng quy luật tiến hóa vẫn còn đó và không ngừng dừng lại. Liệu hậu duệ của loài người sau 1000 năm nữa sẽ tiến hóa với hình dạng như thế nào?

Dưới đây là tiên đoán của các chuyên gia giải phẫu học nổi tiếng về việc hình dáng thế hệ con cháu chúng ta sẽ sau 1000 năm tới.

Con người sẽ cao hơn

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-1
Chiều cao của con người sẽ tăng lên sau 1000 năm nữa.

Nhờ những tiến bộ y học và thức ăn nước uốn bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn, sau 1000 năm nữa, dự đoán con người sẽ cao hơn từ 6 đến 7 ft (khoảng 182.88 centimeters). Hiện nay chiều cao trung bình của người Mỹ đã tăng lên 1 inch so với năm 1960 ( Osteopath Garry Trainer)

Ruột ngắn lại

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-2
Ruột của con người sẽ nhỏ lại do không hấp thụ đường và chất béo.

Nha sĩ Philip Stemmer nói rằng cách tự nhiên để ngăn béo phì đó là chúng ta không hấp thụ nhiều chất béo. Kết quả là ruột sẽ ngắn lại, ruột của đàn ông còn nhỏ hơn bây giờ.

Tay chân dài ra

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-3
Các ngón tay sẽ dài ra do sử dụng các thiết bị di động nhiều

Trước đây, các bộ phận nào càng được sử dụng nhiều trong cơ thể sẽ được tiến hóa để hoàn thiện hơn, ngày nay cũng vậy. Tay và chân của con người sau 1000 năm nữa sẽ ngày càng dài ra để vươn xa hơn và chắc chắn rằng những ngón tay cũng dài hơn do sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính và các thiết bị công nghệ khác,..

Bộ não teo lại

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-4
Theo hình ảnh khoa học giả tưởng thì loài người trong tương lai với bộ não teo nhỏ, đó là kết quả của việc não người bị thay thế bởi máy tính và công nghệ.

Khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, phát triển không ngừng và tác động không nhỏ đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên, bộ não con người sau 1000 năm nữa sẽ không phát triển lớn hơn mà lại bị teo lại.

Mắt to hơn

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-5

Do miệng nhỏ đi nên mắt con người sẽ to hơn. Sau này, sự giao tiếp sẽ được dựa vào những biểu hiện của khuôn mặt và sự chuyển động của mắt chứ không giao tiếp nhiều bằng miệng nữa.

Răng ít hơn

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-8
Thức ăn ngày càng mềm đi khiến răng không còn chức năng nhai nữa, do đó con cháu chúng ta sẽ có ít răng hơn hiện nay.

Thức ăn trong tương lai sẽ ngày càng mềm đi khiến có thể hấp thụ dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác như chất lỏng, thuốc,…. Do đó, chúng ta không cần nhai hay cắn nhiều khiến quai hàm sẽ nhỏ đi và răng ít hơn, theo nha sĩ Stemmer.

Cằm to hơn

Sau 1000 năm nữa, con người sẽ có cằm to gấp 4 lần hiện tại. Cơ thể chúng ta được thiết kế để ăn, nhưng trong tương lai, khi chúng ta sử dụng ít năng lượng, cằm ít hoạt động thì chúng cũng sẽ to hơn.

Mũi giống nhau

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-7
Con người sẽ có mũi giống nhau do khí hậu và không khí thay đổi giống nhau.

Tóc mọc ít hơn

soc-voi-hinh-anh-con-nguoi-sau-1000-nam-sau-6
Hình ảnh tổng thể của con người theo khoa học trong tương lai.

Lông và tóc trên cơ thể con người sẽ mất dần đi do trái đất nóng lên mà không khí ấm hơn. Do đó, tóc và lông sẽ không còn tác dụng nữa trong tương lai.

Để thích nghi với khí hậu và những biến đổi trong cuộc sống, con người, động vật và cả thực vật đều sẽ biến đổi không ngừng. Những hình ảnh dự đoán của con người trên phương diện khoa học khiến chúng ta không tin nổi vào mắt mình, nhưng tất cả chỉ cũng mới chỉ là suy đoán. Còn bạn? bạn nghĩ hình ảnh thế hệ con cháu của chúng ta trong tương lai sẽ ra sao?