Sốc trước hành động của bảo vệ trường học khiến 4 học sinh và 1 giáo viên tử vong

34

Do bị sa thải, một nhân viên bảo vệ trường học đã có hành động điên cuồng là đốt trường khiến 4 học sinh mẫu giáo cùng 1 giáo viên tử vong. Sự việc khiến nhiều người không khỏi xót xa…

Sự việc diễn ra vào đầu tháng 10 năm 2017 tại một trường mẫu giáo ở Janaúba, bang Minas Gerais, Brazil. Damião Soares dos Santos, 50 tuổi, từng là nhân viên bảo vệ cho trường học này đã bất ngờ tưới xăng lên học sinh, giáo viên của trường rồi tự thiêu.

Sự việc xảy ra quá đột ngột khiến các nạn nhân không kịp xoay sở, tự vệ, phần vì các học sinh tuổi đời còn quá nhỏ nên chưa biết cách bảo vệ mình khi bị tấn công. Hậu quả là có 4 em bé cùng một giáo viên tử vong, 15 người bị thương nặng, bản thân hung thủ cũng bị bỏng nặng (tỷ lệ thương tật lên đến 90%). Ngôi trường bị cháy rụi hoàn toàn. Nhiều phụ huynh bị sốc khi nghe tin ngôi trường con mình đang theo học bị tấm công.

Sốc trước hành động của bảo vệ trường học khiến 4 học sinh và 1 giáo viên tử vong 1

Hoang mang trước hành động đốt trường của nhân viên bảo vệ

Được biết, Damião Soares dos Santos sau thời gian làm bảo vệ trường học do có một số tắc trách trong công việc nên đã bị sa thải cách đó không lâu. Do không đồng ý với quyết định đuổi việc mình nên hắn đã quay lại để… trả thù bằng hành vi tàn bạo, dạ man và không màn cả tới tính mạng của bản thân.

Vụ việc gần như cả thành phố bị xáo trộn. Những chiếc xe cứu hỏa, cứu thương được huy động đến để hỗ trợ. Bên cạnh đó, năm thành phố lân cận cũng nhanh chóng gửi các dịch vụ đến để trợ giúp nhưng đã không thể ngăn chặng được cơn hỏa hoạn do kẻ điên cuồng ấy gây ra.

Sốc trước hành động của bảo vệ trường học khiến 4 học sinh và 1 giáo viên tử vong 2

Hiện trường sau khi vụ việc xảy ra

Sau khi thông tin được đăng tải trên báo chí thế giới, nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ lo lắng:“Bây giờ thì dịch vụ bảo vệ đầy rẫy ra, thế mà xảy ra những vụ việc thế này… ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”, “Bảo vệ trường học trở thành kẻ sát nhân, thật sự cuộc đời này không thể lường trước được điều gì! Lo cho con em chúng tôi quá!”,…

Liên quan tới vụ việc này, Tổng thống Brazil: Michel Temer cũng bày tỏ niềm xót thương với gia đình các nạn nhân: “Tôi xin bày tỏ niềm tiếc thương đến gia đình các nạn nhân. Hy vọng những vụ việc như thế này sẽ không bao giờ xảy ra tại Brazil nữa”.

Sự việc cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho công tác quản lý đội ngũ nhân viên bảo vệ tại các trường học cũng như với các đơn vị bảo vệ cung cấp dịch vụ hiện nay. Làm sao để không để những mâu thuẫn trong quản lý, điều hành công việc dẫn đến những vụ việc thương tâm tương tự. Theo đó, tìm kiếm một công ty bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp cũng sẽ là điều cần thiết để mang tới sự an tâm tuyệt đối cho phụ huynh, học sinh cũng như tạo nên môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Xem thêm:
– Bảo vệ trường học xâm hại tình dục 6 học sinh nữ
– Công ty bảo vệ lừa đảo: cách nhận biết