SEA Games 29 và những bất bình về đội chủ nhà Malaysia

542

SEA Games 29 đang là sự kiện thể thao thu hút được nhiều quan tâm, chú ý nhất những ngày vừa qua. Không chỉ các huy chương, các màn đấu kịch tính đến từ các cầu thủ, vận động viên mà cả đội chủ nhà Malaysia cũng đang trở thành chủ đề của những bàn tán xôn xao. Nguyên nhân bắt nguồn từ những bức xúc, bất bình mà đội chủ nhà đã và đang tạo ra với các đoàn thể thao khu vực.

Vụ tấn công cổ động viên Myanmar đến đổ máu

Sự cố này đã diễn ra sau trận bóng đá nam giữa 2 đội tuyển U22 Myanmar và U22 Malaysia quyết định đội nào ở vị trí nhất bảng. Kết quả đội tuyển Malaysia đã đánh bại Myanmar với tỉ số 3-1. Đây hẳn là một chiến thắng thuyết phục. Tuy nhiên, mọi sự thuyết phục trở thành vô nghĩa khi bên dưới khán đài, một trận đấu căng thẳng khác đang diễn ra.

Tranh chấp giữa 1 cổ động viên Myanmar với cổ động viên nước chủ nhà đã khiến anh ta bị đánh tơi tả, người bê bếch máu và phải nhập viện.

Trước đó, báo chí cũng đưa tin về việc ban tổ chức từ chối bán vé cho cổ động viên Myanma trong một trận đấu khác với lí do hết vé. Sự việc này đã khiến nhiều người Myanmar bức xúc.

Sau vụ cổ động viên Myanmar bị tấn công đến đổ máu, dư luận cũng đang dành cho Malaysia một cái nhìn không tốt về cách mà họ tiếp đãi đội bạn trong múa Sea Game này.

SEA Games 29 và những bất bình về đội chủ nhà Malaysia 1

Cổ động viên Myanmar bị đánh đến đổ máu

Xử ép đội cầu mây Indonesia

Không chỉ Myanmar mà đội tuyển Indonesia trong mùa Sea Game này cũng đã từng “chạn trán” với Malaysia qua tranh chấp, cãi vã.

Trong màn đấu môn cầu mây diễn ra hôm 21 tháng 8, sự thiên vị quá mức của trọng tài đối với đội tuyển Malaysia đã khiến vận động viên của Indonesia trong trận này tuyên bố bỏ đấu gây bức xúc dư luận.

Một sự cố khác cũng đã xảy ra trước đo, khi ban tổ chức Sea Game 29 của nước chủ nhà Malaysia đã in nhầm quốc kỳ Indinesia trong sổ lưu niệm Lễ khai mạc Sea Game. Sự kiện này đã khiến người dân cũng lãnh đạo nước này cảm thấy không được tôn trọng và rất tức giận. Ngay sau đó, các quan chức cấp cao của Malaysia đã phải đứng ra xin lỗi nước bạn.

Thích chơi ở bảng nào thì xếp ở bảng đó

Theo nhìn nhận của nhiều khán giả, ở Sea Game 29 này, với bộ môn thể thao vua, Malaysia không chỉ đá ít hơn các bảng khác 1 trận mà còn gặp toàn những đối thủ yếu. Đây là điều kiện tốt để các cầu thủ đội này có cơ hội vào sâu hơn và có sức khỏe tốt để thi đấu. Trong khi các đội khác muốn dành được vé đi tiếp thì qua mỗi trận đấu là một lần tiêu tốn không ít sức lực.

Điều này là quá đáng và đã được các đội tuyển của nhiều quốc gia tham dự Sea Game 29 lên tiếng phản ánh nhưng bất thành.

SEA Games 29 và những bất bình về đội chủ nhà Malaysia 2

Malaysia liên tiếp khiến cổ động viên các nước lên tiếng vì những bất bình

Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều vấn đề đáng nói xoay quanh cách tổ chức và đón tiếp của đội chủ nhà mùa Sea Game 29 năm nay. Dõi theo hành trình của các vận động viên, hẳn là không ít người hâm mộ đã phải lên tiếng vì những bất bình.

Xem thêm:
Vì vàng SEA Games 29, Hữu Thắng đừng “ru ngủ” Công Phượng nữa!