Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao?

94

12 năm sau vụ bán độ chấn động làng bóng đá nước nhà, cuộc sống của Văn Quyến có nhiều thay đổi. Cựu cầu thủ đang có một gia đình hạnh phúc và chuẩn bị đón con gái thứ 2.

Nếu ai yêu thích thể thao cũng như bóng đá nước nhà thì không còn xa lạ với cái tên Văn Quyến. Từ một cầu thủ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chẳng biết gì đến những thú vui xa xỉ, Văn Quyến đã thi đấu thăng hoa và nổi lên như một ngôi sao. Ở thời điểm bấy giờ, anh là cầu thủ được kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên vào cuối năm 2005, tại SEA Games 23 tổ chức ở Philippines, bóng đá Việt Nam đã xảy ra vụ bán độ gây chấn động. Đó là vụ việc một số cầu thủ trong đó có Văn Quyến – từng được mệnh danh là “thần đồng bóng đá Việt Nam” tham gia tổ chức và bán độ (chính xác hơn là “dàn xếp tỷ số”) trận Việt Nam – Myanma (ngày 24 /11/2005). Vụ việc bị phát giác, Phạm Văn Quyến đã lĩnh án 2 năm tù treo và 2 năm thử thách về tội tổ chức đánh bạc.

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 1

Văn Quyến từng là ngôi sao bóng đá của nước nhà

Sau khi thời hạn 2 năm án treo kết thúc, Văn Quyến chính thức trở lại V-League 2009 trong màu áo Sông Lam Nghệ An. Giai đoạn đầu Văn Quyến thi đấu khá tốt, thậm chí được gọi lên đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung năm 2010 chuẩn bị cho Cúp bóng đá 1000 năm Thăng Long, tuy vậy chấn thương đã khiến anh lỡ cơ hội trở lại.

Cuối năm 2012, Văn Quyến chuyển sang Ninh Bình với mức lương khoảng 30 triệu đồng một tháng, anh ghi 3 bàn ở Cúp Quốc gia giúp Ninh Bình vô địch. Anh giải nghệ sau khi câu lạc bộ Ninh Bình giải thể.

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 2

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 3

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 4

Con đường trở lại sân cỏ của “thần đống bóng đá Việt Nam” một thời khá lận đận

Tháng 4/2016, “Quyến béo” đã lên chức làm cha của cô con gái nhỏ. Anh vẫn tham gia các giải đấu bóng đá phong trào để có thêm thu nhập phụ gia đình, thường xuyên gây chú ý khi xuất hiện trên các sân phủi. Ngoài ra, anh cũng tham gia vào nhiều chương trình bình luận bóng đá.

Tuy đã từng “dính chàm” nhưng người hâm mộ vẫn rất yêu mến và theo dõi tin tức về “thần đồng” bóng đá năm xưa. Ai cũng tiếc nuối với sự dại dột của một tiền đạo giỏi, mất đi cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp để giờ đây phải lặn lội trên sân với những giải bóng phong trào.

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 5

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 6

Giờ đây anh gắn với biệt danh Quyến “béo”

Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại của Văn Quyến cũng không quá khó khăn như nhiều người tưởng tượng. Quyến đã có một mái ấm hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp, giỏi giang. Kinh tế của gia đình “thần đồng bóng đá” thuở nào cũng khá no đủ. Việc Quyến đi đá bóng phủi một phần vì đam mê và cũng không đặt nặng vấn đề tài chính quá nhiều.

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 7

Bà xã Văn Quyến xinh đẹp và có tài kinh doanh

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 8

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 9

Ảnh cưới lãng mạn của vợ chồng Văn Quyến

Sau 12 năm vụ bán độ chấn động, cuộc sống của Văn Quyến giờ ra sao? 10

Theo: phununews