Sàn nâng kỹ thuật là gì?

38
Sàn nâng kỹ thuật là gì? 2
Sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng làm việc

Sàn nâng kỹ thuật là loại sàn được hình thành bởi một khoảng không giữa các tấm sàn với mặt sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng nó lên. Được ứng dụng cho nhiều không gian sống hiện đại, loại vật liệu này hứa hẹn sẽ trở thành ưu tiên số 1 với nhiều người.

Cấu tạo của sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật còn được gọi với tên khác là sàn thông minh. Sàn được cấu thành từ một hệ thống khung kim hoặc chân đế tạo khoảng không nâng đỡ mặt sàn so với mặt bê tông.

Sàn nâng kỹ thuật là gì? 1

Tấm sàn nâng có 2 loại: sàn nâng nguyên khối và sàn nâng có lỗ thông hơi được làm từ các chất liệu: xi măng, gỗ, sợi khoáng, lõi nhôm,…

Khi thi công lắp đặt sàn nâng, để đảm bảo mặt sàn đẹp, sáng bóng và sang trọng, hiện đại, người ta thường phủ lên trên một mặt phủ sắt sơn tĩnh điện, mặt sơn sàn epoxy, sàn PU hoặc mặt phủ vinyl…

Tại sao nên chọn sàn nâng kỹ thuật?

Hiểu được định nghĩa cũng như cấu tạo sàn nâng, nhiều người trong chúng ta sẽ băn khoăn tại sao lại chọn loại sàn này mà không phải một vật liệu nào khác. Dưới đây là câu trả lời:

  • Được tạo thành nhờ phần khung và tấm sàn, sàn nâng sẽ hình thành khoảng trống giữa mặt  bê tông với mặt sàn nâng. Với khoảng trống này, chúng ta có thể ứng dụng để thiết lập hệ thống dây dẫn, ống dẫn, các thiết bị kỹ thuật ngầm… vừa tiện lợi vừa bảo quản các thiết bị tốt hơn do tránh được sự tác động từ các tác nhân bên ngoài.
  • Sàn nâng với công dụng giảm tiếng ồn, không dẫn điện, dẫn lửa tạo cho bạn môi trường sống an toàn, yên tĩnh.
  • Sàn nâng kỹ thuật tạo mặt sàn khô thoáng, sạch sẽ, dễ vệ sinh.

Như vậy, lựa chọn sàn nâng kỹ thuật cho không gian của mình, tại sao không?

Sàn nâng kỹ thuật được ứng dụng cho những không gian nào?

Từ cấu tạo và những đặc tính nổi bật như trên, sàn nâng kỹ thuật đã và đang được ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau như: nhà ở, văn phòng làm việc, bệnh viện, phòng sạch, trường học… mang tới sự hiện đại, mới mẻ và an toàn, tiện ích cho chúng ta.

Sàn nâng kỹ thuật là gì? 2
Sàn nâng kỹ thuật cho văn phòng làm việc

Báo giá thi công sàn nâng

Sàn nâng hiện có rất nhiều loại trên thị trường với đa dạng mẫu mã, chất lượng. Do đó, chọn được mặt sàn như ý, giá phải chăng là điều mà không ít người quan tâm.

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị nhận thi công sàn nâng kỹ thuật, và vấn đề báo giá cũng như uy tín, chất lượng phục vụ của họ sẽ tùy thuộc vào:

  • Loại sàn nâng mà bạn lựa chọn
  • Chất lượng mặt sàn trước khi thi công
  • Thời gian thi công mà bạn mong muốn
  • Các yếu tố thực địa khác.

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã phần nào hiểu hơn về sàn nâng kỹ thuật, lợi ích cũng như những ứng dụng. Từ đó lựa chọn được loại vật liệu lót sàn ưng ý cho mình và tìm được đơn vị thi công uy tín, giá rẻ.