Phụ nữ với chuyện yêu mù quáng và cái kết đắng cho những cuộc tình cuồng dại

126

Tình yêu luôn là đề tài muôn thủa được người đời đề cập đến trong rất nhiều lĩnh vực. Âm nhạc có, hội họa có, văn chương có, phim ảnh lại càng không thể thiếu. Xoay quanh tình yêu cũng có nhiều tấn bi kịch đắng lòng. Nó xuất phát từ kiểu tình cảm cuồng dại, mù quáng. Những người phụ nữ sau đây đã yêu như thế, và cái kết họ nhận được khiến bao người không khỏi xót xa…

Đường đời đưa đẩy

Nguyễn Thị Hồng – cô gái trẻ quê Quảng Ngãi vừa sinh ra đã không được may mắn như bao đứa trẻ khác. Từ nhỏ cô đã không biết đến hạnh phúc gia đình, không biết đến hơi ấm của bố và càng không thể cảm nhận được thứ gọi là “tình thân” khi bị bố và gia đình bên nội bỏ rơi ngay từ khi mới lọt lòng.

Phụ nữ với chuyện yêu mù quáng và cái kết đắng cho những cuộc tình cuồng dại 1

Bị can Nguyễn Thị Hồng tại phiên tòa xét xử

Mẹ cô sau đó cũng theo tiếng gọi tình yêu mà mang cô về cho nhà ngoại nuôi nấng hộ để đi tìm hạnh phúc mới.

Trải bao khổ nhọc về cả vật chất lẫn tinh thần, Hồng cũng đã khôn lớn và trưởng thành. Như bao người phụ nữ khác, đến tuổi lập gia đình, cô cũng tìm được hạnh phúc của riêng mình. Tuy nhiên, hạnh phúc ấy rất đỗi ngắn ngủi khi Hồng sớm bị chồng coi thường, chửi bới và đánh đuổi thậm tệ.

Chồng cô bồ bịch lăng nhăng và sẵn sàng ra tay hành hạ vợ khi vợ vừa mới sinh con. Chịu không biết bao nhiêu tủi nhục, khi con được 18 thàng tuổi, Hồng quyết định bế con vào Sài Gòn sinh sống.

Tại đây, cô quen Phạm Văn Hưởng – một người đàn ông kém cô 4 tuổi. Họ nảy sinh tình cảm và không e dè gì chuyện chăn gối. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Hưởng chán Hồng và đòi chia tay với câu nói vô tình: “Anh chỉ coi em là nơi giải quyết nhu cầu, khi nào cần anh sẽ tới”.

Hai lần bị đàn ông phụ bạc, Hồng vừa đau, vừa hận. Nỗi uất ức lên đến tận cùng khiến cô nảy sinh ý định giết người rồi tự sát.

Chiều ngày 7 tháng 1 năm 2016, sau khi chuẩn bị một can xăng cùng một con dao thái, Hồng gọi Hưởng đến. Nhân lúc anh ngủ say, cô có ý định đâm anh vài nhát cho thỏa cơn uất hận rồi tự thiếu. Tuy nhiên, mấy lần giơ dao lên rồi cô lại thả xuống vì không đủ dũng khí làm việc đó. Cuối cùng, Hồng đổ xăng lên quần áo, khóa kín cửa và đốt cháy căn phòng có 2 người ở đó.

Khi Hưởng tỉnh giấc và hô hoán thì Hồng vẫn quyết không mở cửa. Đợi đến khi ngọn lửa bùng cháy lớn cô mới chịu mở để cả 2 thoát ra ngoài. Hồng bị bỏng nặng, tổn hại đến 92% sức khỏe, còn Hưởng chỉ tổn hại 25%. Tuy nhiên, hành vi của Hồng ban đầu vẫn bị quy vào tội giết người và có thể chịu án tử hình.

Qua quá trình xét xử, xét trên nhiều phương diện khác nhau, cô gái này đã nhận mức án khoan hồng chỉ với 3 năm tù giam.

Yêu cuồng dại, ghen mù quáng

Ngô Thị Thúy (ngụ phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với câu chuyện về tình yêu cuồng dại và sự ghen tuông mù quáng lại là một điểm nhìn khác về tình yêu sai trái của người phụ nữ.

Sau khi chồng đột ngột qua đời, Thúy nảy sinh tình cảm với một người đàn ông khác là anh Đàm Quang Chính (ngụ huyện Hoài Đức, Hà Nội). Chuyện tình giữa họ sẽ chẳng có gì là sai trái nếu như anh Chính chưa có vợ cùng 3 đứa con cũng như sau lưng Thúy còn 2 con nhỏ nhéo nhóc.

Chuyện tình ấy đã sai- sai ngay từ điểm bắt đầu. Thế nhưng hai con người ấy đã bất chấp tất cả để đến với nhau. Thậm chí bản thân Thúy còn cho rằng mình mới là người xứng đáng với anh Chính. Từ đấy, cô nảy sinh ý định hại chết vợ anh Chính là chị Nguyễn Thị Toàn.

Kết quả… vì bát nước độc của Thúy mà chị Toàn đã tử vong. Để rồi… bản thân Thúy phải ra hầu tòa còn “người tình” mà cô yêu hết mình, yêu cuồng dại bấy giờ liên tục nguyền rủa cô là “con chó”.

Phụ nữ với chuyện yêu mù quáng và cái kết đắng cho những cuộc tình cuồng dại 2

Nguyễn Thị Thúy cuối mặt nghe tòa luận tội

Cái án chung thân cho người mẹ trẻ là một bài học đích đáng. Tuy nhiên, điều khiến người ta không khỏi xót xa là 2 đứa con thơ coi cút. Mất cha còn mẹ, giờ đây mẹ lại ngồi tù vì tình, chúng sẽ sống sau trong những chuỗi ngày sắp tới?

Đây là 2 trong số rất nhiều câu chuyện về tình yêu của người phụ nữ. Cũng là những bài học thức tỉnh cho tình yêu mà mỗi chúng ta cần ngẫm, cần nghiệm và cần đắn đo.

=> Xem thêm:
“Phụ nữ mà đi ngoại tình thì chẳng đáng một xu!”
Cái kết bất ngờ cho người vợ quyết định “vượt ngục” sau 12 năm bị chồng hành hạ
4 câu chuyện lay động trái tim về tình gia đình bạn nhất định nên đọc 1 lần trong đời