Phát hiện 2 mẹ con tử vong vì uống thuốc diệt cỏ

85

Chiều ngày 31 tháng 7 năm 2017, người dân thuộc khu vực Cam Hòa, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa bàng hoàng khi nghe tin chị Phan T.V. (29 tuổi) và con trai là cháu Phạm B.A. (2 tuổi) đều đang cư trú tại địa phương đã tử vong sau khi uống thuốc diệt cỏ.

Vào trưa hôm đó, chị V. cùng cháu A. được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa rồi chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc thuốc diệt cỏ. Trước đấy, anh Phạm Khắc C. (chồng chị V.) đi làm về thì phát hiện vợ cùng con nằm bất tỉnh trong tiệm sửa xe của gia đình. Ngay sau đó, anh kêu gọi hàng xóm đến giúp và cùng đưa hai mẹ con vào viện nhưng đã không kịp.

Mặc dù được các bác sỹ nỗ lực hết mình để cứu chữa nhưng do tình trạng quá nặng, vào trưa 31/7, cháu A. đã tử vong. Nhận thấy tình trạng của chị V. cũng nguy kịch và không có dấu hiệu khả quan nên gia đình đã xin phép bệnh viện được đưa chị về. Chiều cùng ngày, gia đình xác nhận với chính quyền địa phương rằng chị V. cũng đã không qua khỏi.

Được biết, tác nhân gây ngộ độc dẫn đến tử vong cho hai mẹ con chị V. là thuốc diệt cỏ Paraquat. Tuy nhiên, tại sao họ lại uống thứ thuốc đó thì chưa được xác định. Nguyên nhân vụ việc đang được công an địa phương tiến hành điều tra để làm rõ.

Phát hiện 2 mẹ con tử vong vì uống thuốc diệt cỏ

Thuốc diệt cỏ Paraquat (Ảnh minh họa)

Theo nhận định ban đầu, chị V. có thể đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử và cho con trai uống cùng. Quyết định dại dột này phần nhiều xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Người chồng làm nghề sửa chữa xe máy ở gần một khu chợ tại địa phương. Vụ việc ban đầu được xác định có thể xuất phát từ mâu thuẫn gia đình” – một người dân xã Cam Hòa cho biết.

Cũng theo người dân địa phương, chị V. cùng anh C. kết hôn cách đây vài năm và mới chỉ có 1 đứa con là cháu A. Gần đây, giữa họ này sinh vào mâu thuẫn nhưng không ai dám tin mâu thuẫn ấy có thể là nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng buồn này.

Xem thêm:
– Thảm cảnh vợ khóc lóc thảm thiết khi chồng nhảy lầu tự tử
– Buồn chuyện gia đình, thanh niên 9x tự tử trên đường ray xe lửa