One Championship: Martin Nguyễn vs Bibiano Fernandes

33

Thể Thao 247 – Martin Nguyễn dù đã rất nỗ lực nhưng không thể đánh bại đối thủ quá kinh nghiệm người Brazil ở trận thách đấu

Video trận đấu Martin Nguyễn vs Bibiano Fernandes

Martin Nguyễn võ sỹ người Úc gốc Việt sẽ bước vào trận tranh đai vô địch đấu trường MMA lớn nhất châu Á – One Championship vào tối nay 24/3 tại Thái Lan. Võ sỹ sinh năm 1989 và hiện đang sống tại Sydney, New South Wales (Úc) hiện đang là tay đấm vĩ đại nhất đấu trường này khi cùng lúc sở hữu hai đai vô địch hạng lông (61,2kg – 65,8kg) và nhẹ (66,2 kg – 70,3 kg).

Trong lịch sử võ tổng hợp MMA thế giới, trước đó chỉ có mình Conor McGregor là võ sỹ đầu tiên giữ 2 đai vô địch thế giới MMA và Martin Nguyễn là người thứ 2 làm được điều này. Nhưng thời khắc lịch sử sẽ gọi tên Martin trở thành người đầu tiên giữ 3 đai vô địch MMA thế giới nếu như anh giành chiến thắng ở trận đấu tranh đai vô địch hạng gà (57,2kg – 61,2kg) với cao thủ Brazil – Bibiano Fernandes vào tối nay 24/3.

Tên tuổi của Martin Nguyễn đã được cả thế giới biết tới và ngưỡng cửa lịch sử đang đợi chờ anh xác lập. Martin có biệt danh là “The Situ-Asian” đang sở hữu thành tích 10-1 (10 thắng, thua 1), có 3 trận knock-out kỹ thuật và 7 trận knock-out đối thủ, có thể nói Martin Nguyễn sở hữu mọi kỹ năng rất hoàn hảo.

Ở chiều ngược lại, võ sĩ người Brazil Bibiano “The Flash” Fernandes, 37 tuổi, là đương kim vô địch thế giới giải đấu ONE Championship ở hạng gà là một cao thủ thực sự. Giành đai vô địch thế giới hạng gà vào năm 2013, kể từ đó trải qua 6 trận đấu bảo vệ đai vẫn chưa có ai hạ được anh.

Trong 24 lần thượng đài trước đó, tay đấm Brazil cũng mới chỉ để thua 3 trận và thắng 21. Đã gần 8 năm kể từ 31/12/2010 "The Flash" tới từ Brazil chưa nếm mùi thất bại, liệu anh có bại trận dưới sức mạnh của nhà vô địch 2 hạng cân Martin Nguyễn? Đây xứng đáng là một cặp "kỳ phùng địch thủ" nên kết quả sẽ cực kỳ khó đoán.

Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn

TheThao247 Thể thao tổng hợp