Những tác dụng nguy hại khi ăn nhiều thực phẩm chứa sữa mà nhiều người hay mắc phải

30

Thực phẩm từ sữa có giá trị dinh dưỡng cao, từ lâu đã được xem là một trong những nguồn năng lượng chính của con người. Tuy nhiên, dung nạp quá nhiều sữa với mong muốn cải thiện vóc dáng, có thể phản tác dụng.

Đầy bụng, khó tiêu

Triệu chứng không dung nạp đường lactose có trong sản phẩm từ sữa xuất hiện rất phổ biến, khoảng 65% dân số trên thế giới có hệ thống tiêu hóa dung nạp kém đường lactose. Thế nhưng, ít người để ý điều này vì cho rằng chứng bệnh chỉ xuất hiện qua những biểu hiện như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn… và nhiều người không biết rằng mình đang bị chứng đầy bụng, đây là dấu hiệu đáng chú ý. Điều này cho thấy cơ thể bạn khó tiêu hóa được thực phẩm từ sữa. Bạn không cần loại bỏ hoàn toàn đồ ăn khoái khẩu nhưng nên có khẩu phần hợp lý. Không nên ăn nhiều các món có chứa bơ sữa là thành phần chính như kem, trà sữa, bánh ngọt…

Triệu chứng không dung nạp đường lactose có trong sản phẩm từ sữa xuất hiện rất phổ biến.

Gây tích mỡ trên cơ thể

Nhiều người giảm cân hiệu quả sau khi họ loại bỏ những thực phẩm có chứa bơ, sữa trong khẩu phần ăn. Thói quen này sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt hơn nếu như ban đầu bạn sử dụng nhiều thực phẩm từ sữa. Sữa tươi, bơ, sữa chua hay phô mai có mặt trong khá nhiều món ăn hàng ngày. Các loại bánh ngọt, mặn hay món ăn từ phương Tây có thành phần bơ sữa thường có giá trị năng lượng cao, gây tích mỡ trên cơ thể. Do vậy, bạn có thể bắt đầu chế độ ăn kiêng và giảm hàm lượng bơ, sữa có trong thức ăn để có một thân hình thật đẹp.

Những tác dụng ăn nhiều thực phẩm chứa sữa không tốt cho sức khỏe Nhiều người giảm cân hiệu quả sau khi họ loại bỏ những thực phẩm có chứa bơ, sữa trong khẩu phần ăn.

Da bị mụn

Trong sữa tươi chúng ta sử dụng hằng ngày được làm từ sữa bò, sữa cừu hay sữa dê đều có chứa hocmones gây nên mụn trứng cá. Điều này không có nghĩa là bạn tuyệt đối không được uống sữa, tuy nhiên nên xác định lượng sữa bạn uống mỗi ngày không quá một ly thì có thể chấp nhận được. Sữa kích thích quá trình da của chúng ta tiết dầu và trong thời tiết khí hậu như này dầu và bã nhờn sẽ hình thành ngay lập tức lên mụn trứng cá và mụn bọc. Do vậy, bạn nên cân nhắc hạn chế thực phẩm từ sữa nếu muốn trị mụn hiệu quả.

Những tác dụng ăn nhiều thực phẩm chứa sữa không tốt cho sức khỏe Trong sữa tươi chúng ta sử dụng hằng ngày được làm từ sữa bò, sữa cừu hay sữa dê đều có chứa hocmones gây nên mụn trứng cá.

Không cần phải loại bỏ hoàn toàn thực phẩm từ sữa

Trên đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được khi hạn chế thực phẩm từ sữa. Thế nhưng, điều này không có nghĩa sữa hoàn toàn gây hại cho sức khỏe. Các loại thực phẩm từ sữa là nguồn vitamin D và calcium cần thiết cho cơ thể. Lời khuyên hữu ích nhất vẫn là giữ khẩu phần ăn điều độ với thực phẩm đa dạng, nhiều dưỡng chất. Nếu như bạn đang cân nhắc loại bỏ hoàn toàn bơ sữa thì nên bổ sung ngay các thực phẩm khác như rau có màu xanh đậm, trứng, cá, hải sản… để cơ thể không hao hụt dinh dưỡng.

Những tác dụng ăn nhiều thực phẩm chứa sữa không tốt cho sức khỏe Không cần phải loại bỏ sữa hoàn toàn, những thực phẩm từ sữa vần cần thiết cho cơ thể.

Những thực phẩm chứa sữa có thể gây những triệu chứng ở một số người như: da bị mụn do trong sữa có chứa hocmones gây mụn, không dung nạp đường lactose có trong sữa. Với những trường hợp này, bạn nên hạn chế uống sữa để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Ảnh: Internet

bestie.vn khoẻ