Những sai lầm các cô gái thường gặp phải sau chia tay

140

Yêu và chia tay không phải là chuyện hiếm gặp ở các cặp đôi hiện nay. Nếu là yêu chân thành thì hẳn chia li sẽ rất buồn. Đặc biệt là với các cô gái. Làm gì sau chia tay hả các nàng? 90% các cô gái yêu chân thành sẽ lựa chọn các phương án sau đây!

Tự “đầu độc” mình bằng một chế độ ăn uống khác lạ

Rất nhiều cô gái chọn cho mình cách đối diện với nỗi buồn sau chia tay là “tuyệt thực”. Tuyệt thực để xem có ai quan tâm tới mình hay không, tuyệt thực để cái đói khuây lấp đi nỗi buồn hoặc đôi khi là tuyệt thực vì cảm thấy việc ăn uống hay sức khỏe không còn quan trọng nữa. Mất đi người yêu là như mất đi cả thế giới, chuyện sức khỏe hay nhan sắc không còn gì là quan trọng nữa.

Trái ngược lại với “trường phái” yếu đuối như trên, nhiều cô gái mạnh mẽ lại chọn cách ăn thật nhiều đến “bội thực” và xem như ăn cho bỏ tức, ăn để lấp buồn…

Những sai lầm các cô gái thường gặp phải sau chia tay 1

Ăn đến “bội thực” là cách mà nhiều cô nàng chọn sau chia tay

Tuy nhiên… các nàng ơi, có hết buồn được không hay là đang tự lừa dối và hành hạ chính bản thân mình?

Sống buông thả

Đây cũng là cách được rất nhiều cô gái lựa chọn. Sa vào các cuộc chơi hay các mối quan hệ mới để cố chứng tỏ cho đối phương thấy rằng mình ổn và sau chia tay mình sẽ sống tốt hơn những gì anh ta tưởng tượng. Đau khổ ư, ê chề ư? Hoàn toàn không có nhé!

Những sai lầm các cô gái thường gặp phải sau chia tay 2

Sống buông thả để cố chứng tỏ mình mạnh mẽ

Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là vẻ bề ngoài. Đừng tưởng người khác không nhìn thấy được những khổ tâm trong lòng bạn. Và cách tốt nhất là hãy lắng nghe những lời khuyên từ mọi người xung quanh thay vì buông thả bản thân rồi đến lúc tỉnh ra thì… có hối cũng không kịp.

Đi du lịch một mình

Đi đâu đó một mình hẳn là giải pháp tuyệt vời để trốn tránh những nỗi đau sau tình yêu đổ vỡ. Và nó sẽ chẳng là vấn đề to tác nếu các nàng tự lập được cho mình kế hoạch du lịch an toàn, đảm bảo.

Tuy nhiên, hơn 80% các cô gái trong trường hợp này thường “bạ đâu đi đó” và không ai có thể lường trước được những nguy hiểm trên chặng đường. Theo đó, dù buồn, dù cô đơn và muốn đi một mình nhưng cũng đừng quên nói cho người thân nghe về ý định của bạn để họ giúp bạn lập kế hoạch và đừng quên giữ liên lạc trên suốt chặng đường để mọi người không phải lo lắng vì bạn.

Những sai lầm các cô gái thường gặp phải sau chia tay 3

Đi du lịch một mình với kế hoạch rõ ràng, cụ thể cũng là một giải pháp hay

Tự tử

Đây là ý định điên rồ nhất hay gặp ở những cô gái yêu quá say đắm nhưng bị phản bội. Khi yêu, các nàng nghĩ người yêu của mình là “cả thế giới”, và khi “thế giới” đó mất đi thì cuộc sống chẳng còn gì là ý nghĩa.

Nhưng… sai rồi các nàng ơi! Bạn còn trẻ, cuộc đời còn dài, và sẽ còn nhiều, nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp phía trước. Biết đâu trên chặng đường tốt đẹp ấy bạn sẽ gặp được một “bạch mã hoàng tử” tuyệt vời hơn kẻ đã bỏ rơi bạn gấp ngàn lần?

Những sai lầm các cô gái thường gặp phải sau chia tay 4

Đừng suy nghĩ dại dột chỉ vì một lần đổ vỡ trong tình yêu

Chẳng việc gì phải phí thanh xuân vì một người không đáng! Các nàng nhớ nhé!

Chia tay không hẳn là kết thúc. Chia tay đôi khi lại là giải pháp để con người ta thoát khỏi ràng buộc trong tình yêu. Suy nghĩ lạc quan, tích cực, và đừng vướng phải những sai lầm trên nhé các nàng!

=> Xem thêm:
Nếu gặp phải 5 điều này, từ bỏ ngay tình yêu đang có trước khi quá muộn
Một chàng trai hoàn hảo có là lựa chọn lý tưởng khi yêu?
Con gái dù ế cũng đừng “yêu đại” 3 kiểu người sau