Những kiểu người sẽ bị xã hội đào thải nếu không chịu thay đổi

161

Cho dù họ sống ở xã hội nào hay thời đại nào đi chăng nữa thì 8 kiểu người sau đây chắc chắn sớm muộn gì cũng sẽ bị xã hội loại bỏ nếu như bản thân họ không chịu thay đổi.

1. Cứng đầu và không chịu tiếp thu cái mới

nhung-kieu-nguoi-se-bi-xa-hoi-dao-thai-neu-khong-chiu-thay-doi

Nền văn minh loài người phát triển được nhờ sự đột phá của những ý tưởng. Do đó một ý tưởng mới cho dù lớn hay nhỏ đều có vai trò quan trọng và những giá trị nhất định trong sự phát triển của xã hội. Nếu như một cái mới vừa ra đời lại bị hoài nghi và dập tắt thì không thể đưa đến xu thế phát triển. Và những người bảo thủ hay cứng đầu không bao giờ chịu lắng nghe hay tiếp thu cái mới nhất định sẽ bị xã hội đào thải.

2. Kiểu người máy móc

Nền văn minh loài người phát triển được nhờ sự đột phá của những ý tưởng. Do đó một ý tưởng mới cho dù lớn hay nhỏ đều có vai trò quan trọng và những giá trị nhất định trong sự phát triển của xã hội. Nếu như một cái mới vừa ra đời lại bị hoài nghi và dập tắt thì không thể đưa đến xu thế phát triển. Và những người bảo thủ hay cứng đầu không bao giờ chịu lắng nghe hay tiếp thu cái mới nhất định sẽ bị xã hội đào thải.  2. Kiểu người máy móc

Đây là những người chỉ biết sáng sáng đến công ty làm việc, đi đúng giờ rồi về đúng giấc, cứ thế ngày này qua tháng nọ. Với những như thế này họ không chịu học hỏi vuơn lên và chỉ biết làm việc một cách máy móc. Họ cũng thường có hiệu suất làm việc khá thấp bởi do cách sử dụng thời gian ngoài thời gian làm việc của họ. Đặc biệt khoảng thời gian tự học tập và trau dồi bản thân ngoài 8 tiếng làm việc hành chánh quyết định con người hiện tại và tương lai của bạn.

3. Người thích hành động một mình

nhung-kieu-nguoi-se-bi-xa-hoi-dao-thai-neu-khong-chiu-thay-doi

Thế kỷ 21 là thời đại của teamwork, vì vậy bạn không thể hoàn thành việc nào đó hiệu quả mà thiếu đi những người bạn đồng hành. Hãy nhớ, trong kinh tế học 1+1=3. Còn những người chỉ biết hành động một mình họ sẽ sớm muộn bị những tập thể khác vượt mặt.

4. Người nhạy cảm và dễ bị tổn thương

Làm quá lên mọi thứ sẽ chẳng đi đến đâu cả, dù sự việc to hay nhỏ vẫn có cách để giải quyết nó. Cho dù là việc công ty hay việc của công cộng hoặc cá nhân. Cách nghĩ và góc của bạn mới là quan trọng, bạn dễ dàng để bản thân bị tổn thương bởi những việc xung quanh bạn, và sự thật là chỉ có cách nghĩ của bạn mới chính là nguyên nhân khiến bạn tổn thương. Bởi cuộc sống này luôn có những chuyện không như ý xảy đến với bạn, do đó nếu tâm lý của bạn không vững vàng thì rất có thể bạn sẽ bị xã hội đào thải.

5. Người không có sở thích hay năng khiếu nào

Ông cha ta ngày xưa có câu “Một nghề cho chín hơn chín mười nghề“. Tuy nhiên theo các chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai rất gần, sẽ cs khoảng hơn 50 ngành nghề sẽ biến mất. Chính vì vậy, nếu bạn đang có việc làm thù cũng đừng vội mừng và thỏa mãn với những gì ở hiện tại. Chẳng ai dám chắc được nghề nghiệp bạn đang làm sẽ còn tồn tại trong vòng 5 – 10 năm nữa không, cho nên tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho mình thêm một “nghề tay trái” nào đó khác.

6. Người có khả năng giao tiếp kém

nhung-kieu-nguoi-se-bi-xa-hoi-dao-thai-neu-khong-chiu-thay-doi

Không phải bàn cãi về những người này, bởi kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng sống còn của mọi người ở thế kỷ 21. Nếu một sinh viên mới ra trường không thể nào có được việc làm nếu như họ mở miệng còn không tròn câu chữ hay những người ăn nói cộc cằn thô lỗ cũng sớm bị nhiều người xa lánh. Tốt nhất, hãy cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình hằng ngày bạn nhé!

7. Người so đo tính toán những chuyện trước mắt

So bì tị nạnh với những người khác vì những việc nhỏ nhặt trước mắt là cách nhanh nhất khiến bạn đánh mất đi tương lai của bạn. Việc sđo món tiền nhỏ sẽ làm bạn mất nhiều tiền hơn hay so bì với người khác sẽ làm cho bạn mất đi chính mình.

Hãy tập trung đầu tư cho bản thân của bạn, đầu tư vào học tập là món đầu tư tốt nhất và hầu như không có rủi ro. Hãy bớt tính so đo hay so bì với người khác lại, điều đó có thể giúp bạn sống thoải mái hơn hay nhìn được những thứ xa hơn và tốt hơn cho bản thân.

8. Người ngủ quên trên chiến thắng

nhung-kieu-nguoi-se-bi-xa-hoi-dao-thai-neu-khong-chiu-thay-doi

Thành công không phải là việc bạn vượt qua được bao nhiêu người mà là bạn đã giúp đỡ được bao nhiêu người. Quan trọng hơn, kẻ thù lớn nhất của bạn là chính bản thân bạn. Do đó, không nên tự cao hay cậy mình là người hiểu biết mà làm ra vẻ người lớn với người khác. Bởi trong một thế giới cạnh tranh vô cùng kịch liệt như hiện nay thì cách tốt hơn hết là hãy tận dụng thời gian của mình để không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân. Bởi sẽ luôn có rất nhiều người giỏi giang hơn bạn đang chờ bạn ở phía trước.

Xem thêm: