Những điều cần biết về “giếng trời” trong công trình nhà ở

163

Hiện nay, giếng trời là loại công trình phụ khá phổ biến trong thiết kế xây dựng nhà ở. Đặc biệt là nhà phố cần lưu thông không khí và chiếu sáng thêm không gian trong nhà. Theo đó, thiết kế giếng trời phải vừa mang tính kỹ thuật, mỹ thuật, vừa phải hợp phong thủy. Vài chia sẻ sau đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

Lợi ích của việc bố trí giếng trời trong nhà

Giếng trời được thiết kế trong nhà ở mang tới những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Mang tới nguồn ánh sáng tự nhiên và sự mát mẻ, thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời giúp bạn và những người thân có được sức khỏe tốt hơn nhờ sự trong lành, mát mẻ và dễ chịu bao quanh ngôi nhà.
  • Tiết kiệm điện: Ánh sáng tự nhiên có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều năng lượng điện. Thay vì thắp đèn hay quạt máy, máy lạnh thì tận hưởng sự mát mẻ, trong lành cùng nguồn sáng tự nhiên sẽ tuyệt hơn rất nhiều.
  • Về mặt phong thủy, giếng trời còn được xem là thứ có thể mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Những điều cần biết về “giếng trời” trong công trình nhà ở

Giếng trời mang tới không gian thoáng mát, sảng sủa cho cả ngôi nhà

Hiện nay, tại công ty Hưng Phú Thịnh, dịch vụ xây nhà trọn gói với các thiết kế giếng trời vừa đẹp vừa hợp phong thủy hẳn sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng. Tham khảo thêm bảng báo giá xây nhà trọn gói của họ, bạn sẽ càng hài lòng hơn bởi giá cả phải chăng và có được lựa chọn lý tưởng cho thiết kế giếng trời ở ngôi nhà của mình.

Các vị trí nên bố trí giếng trời trong nhà ở

Từ chia sẻ của chúng tôi về lợi ích của giếng trời cũng như sua khi tham khảo bảng báo giá xây nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh, hãy tham khảo xem vị trí nào phù hợp để xây dựng giếng trời trong ngôi nhà thân yêu của bạn:

Đầu tiên là cầu thang. Cầu thang thường được đặt ở khu vực giữa nhà, kề hai bên là phòng khách và nhà bếp hay các phòng sinh hoạt chung, phòng học và phòng làm việc. Có thể nói đây là vị trí rất thích hợp để xây dựng một giếng trời có mái che tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà của bạn.

Những điều cần biết về “giếng trời” trong công trình nhà ở 1

Bố trí giếng trời cạnh cầu thang

Bên cạnh cầu thang thì bố trí giếng trời ở nhà bếp cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đây là nơi rất cần lưu thông không khí. Bởi khi nấu ăn sẽ rất có nhiều mùi thức ăn, mùi dầu ăn khó chịu và cả khói nữa. Nếu chiều dài nhà ở khoảng trên 10m thì bố trí giếng trời không mái che tại vị trí này là rất thích hợp. Và nếu chiều rộng ngôi nhà đủ rộng thì bạn có thể thiết kế thêm hồ nuôi cá dưới giếng trời.

Những điều cần biết về “giếng trời” trong công trình nhà ở 2

Bố trí giếng trời ở nhà bếp

Những điều cần biết về “giếng trời” trong công trình nhà ở 3

Bố trí hồ nuôi cá phía dưới giếng trời

Cuối cùng là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Thường diện tích ngôi nhà phải thật rộng thì mới nên đặt giếng trời ở vị trí này để đảm bảo sự lưu thông không khí và lấy ánh sáng đủ cho cả ngôi nhà. Giếng trời được xây ở khu vực này thường phải có mái che và kích thước rộng. Bạn có thể thiết kế giếng trời tự động có thể đóng mở giếng trời tùy theo thời tiết và nhu cầu.

Những điều cần biết về “giếng trời” trong công trình nhà ở 4

Giếng trời được đặt trong trung tâm nhà

Xây dựng giếng trời trong công trình nhà ở của mình là điều cần thiết. Sau khi tham khảo những chia sẻ của chúng tôi cộng với việc tìm hiểu về bảng báo giá xây nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh, hy vọng bạn sẽ có được cho mình một lựa chọn lý tưởng.

Mọi thông tin chi tiết có thể tìm hi kỹ hơn tại website: www.hungphuthinh.vn

Xem thêm:
“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc
Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau