Những bức ảnh khiến chúng ta thêm trân trọng gia đình

319

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Có đôi khi  chúng ta cảm thấy thất vọng hay chán nản gia đình vì một lý do nào đó, nhưng đến một ngày chúng ta sẽ nhận ra gia đình chính là nơi không ai bỏ rơi ai và yêu ai đó vô điều kiện. Những bức hình sau đây sẽ cho chúng ta thấy rằng được sinh ra và lớn lên trong một nơi được gọi bằng “gia đình” là điều hạnh phúc nhất cuộc đời này.

nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-1
Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng con được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo? Dù ở đâu thì trái tim bao la của người mẹ cũng luôn dõi theo hình bóng của gia đình.
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-2
Cha mẹ không giàu sang nhưng luôn mang đến cho con cuộc sống đầy đủ nhất có thể. Đừng trách số phận tại sao mình lại sinh ra trong gia đình nghèo khó, hãy cảm thấy may mắn vì mình đã hơn rất nhiều người vì có gia đình.
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-3
Cha mẹ không hoàn hảo nhưng luôn yêu thương con bằng cách hoàn hảo nhất.
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-4
Đôi khi bạn chán nản và thất vọng khi cha mẹ không cho bạn làm một điều gì đó mà bạn thích, và cho rằng cha mẹ không yêu thương , thấu hiểu bạn. Chỉ vì cha mẹ quá yêu thương bạn và không muốn bạn sa ngã hay giẫm vào những vết xe đổ mà họ đã từng gặp phải trong quá khứ mà thôi
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-5
Khi một gia đình tan vỡ, con trẻ là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Đừng để một quyết định sai lầm của người lớn hủy hoại tương lai của trẻ em.
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-6
Cách mà bạn đối xử với cha mẹ trong hiện tại sẽ quyết định thái độ mà con cái dành cho bạn trong tương lai.
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-7
Bức tranh cuộc đời của mẹ đã lột tả một cách sinh động cuộc đời của mẹ từ lúc mang thai đến khi về già. Đó là hình ảnh mẹ luôn bên con từ khi con còn nhỏ dại đến khi ta trưởng thành. Đến lúc ta khôn lớn cũng là lúc mắt mẹ yếu, lưng mẹ còng phải dựa vào con. Rồi cũng đến lúc mẹ từ bỏ cõi đời. Bạn có nhận ra mẹ mình cũng đang già đi không?
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-8
Mẹ cũng 2 tay 2 chân như người ta nhưng phải quán xuyến mọi việc trong gia đình. Người mẹ lo lắng làm lụng từ chuyện chăn nuôi gia súc, chăm sóc con nhỏ, dọn dẹp nhà cửa và biết bao công việc không tên khác.
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-9
Đừng bao giờ phàn nàn về những gì cha mẹ cho bạn, vì bạn chính là thứ tài sản quý giá nhất cuộc đời họ, hãy cứ mặc người đời chê cười vì bạn nghèo vật chất đi, giá trị của tình yêu thương, chắc gì họ đã hiểu được? Đồng tiền chưa bao giờ là thước đo hạnh phúc cả!
nhung-buc-anh-khien-chung-ta-them-tran-trong-gia-dinh-10
Hay là bạn thử nhìn lại cha mẹ mình đi, nhìn xem gương mặt mẹ đã hằn thêm bao nhiêu vết nhăn, nhìn xem mái tóc cha đã thêm bao nhiêu sợi bạc. Nhìn xem những ngày tháng qua bạn đã sống xứng đáng với những gì mà cha mẹ đã tin tưởng chưa?