Những bê bối kinh doanh mang tên Uber

157

Trong tuần này bạn có bắt chuyến Uber nào không? Dịch vụ nổi tiếng với mô hình kinh doanh mới của mình đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ và làm chao đảo loại hình taxi truyền thống. Tuy nhiên, khủng hoảng đến từ những vụ bê bối kinh doanh đang đổ ầm xuống công ty này.

Chiêu trò lấp liếm nâng cước phí

Tuần này bạn có bắt chuyến Uber nào trên chiếc điện thoại iPhone hay Samsung của mình không? Tại Mỹ, các khách hàng phản ứng mạnh mẽ chống lại Uber bằng cách xóa tài khoản. Đây là cách để chống đối chiêu trò lấp liếm của công ty này. Cụ thể, Uber đã cố loại bỏ việc tăng giá xung quanh sân bay JFK, Hoa Kỳ để lấp liếm chiêu trò tăng cước phí trước đây.

be-boi-kinh-doan-uber
Uber bị nhiều khách hàng tẩy chay

Gần đây, Uber phải đối mặt với hàng loạt các cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục tràn lan đến từ các nữ kĩ sư. Susan Fowler, một nguyên kỹ sư phần mềm của công ty đã vạch trần những hành vi quấy rối, ngược đãi đối với bà và các nữ đồng sự trong bài blog gây chấn động gần đây. Mọi chuyện sẽ dễ thở hơn với lãnh đạo của Uber nếu Fowler không chỉ rõ sự cố ý thờ ơ và có tổ chức đối với các hành vi này từ phía phòng Nhân sự cũng như Ban Lãnh đạo Uber. Nếu như Facebook cải tiến từng ngày thì Uber lại bê bối từng ngày, chỉ cần nhìn vào kết quả thì cũng có thể thấy công ty công nghệ nào đã làm đúng.

be-boi-kinh-doanh-ceo-uber
Lãnh đạo Uber cũng bị ảnh hưởng từ bê bối kinh doanh này
Lái xe Uber gạ khách “oral sex”

Trước đó, một tài xế taxi Uber tại Anh đã bị cáo buộc bắt một hành khách nữ thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với mình. Cáo buộc này như chất thêm đá lên con thuyền Uber vốn đã nhiều bê bối kinh doanh. Tài xế Uber này đã hỏi liệu cô ấy có muốn quan hệ tình dục bằng miệng và ông đang muốn làm “chuyện ấy” với cô.

Đáp lại bê bối kinh doanh này, một đại diện của Uber đã gửi 20 bảng Anh tiền phí xe vào tài khoản của cô gái và thừa nhận rằng họ đang điều tra tài xế vi phạm. Phản ứng của Uber được cho là buồn cười và xem thường khách hàng, không phải cứ hoàn trả tiền phí là được. Cũng như một dịch vụ xây nhà trọn gói thi công sai thì không thể chỉ hoàn trả nguyên vật liệu cho gia chủ.

be-boi-kinh-doanh-uber
Một tài xế Uber tại Ấn Độ cũng bị cáo buộc tương tự
Cáo buộc chơi xấu nhà báo

Theo kênh CNBC, phó chủ tịch Uber – Emil Michael bị phát hiện thảo luận thuê người moi móc bí mật của một số nhà báo từng viết bài phản bác Uber. Đối tượng mà vị phó chủ tịch nhắm đến là nhà báo Sarah Lacy, biên tập viên của trang web công nghệ PandoDaily. Được biết nhà báo này từng liên tục chỉ trích Uber trong một thời gian.

Kết quả là Uber phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội. Và Michael đã phải lên tiếng xin lỗi.

be-boi-kinh-doanh-uber
Uber lại tiếp tục đối mặt với bê bối kinh doanh khác
Hàng loạt vụ kiện từ các công tố viên

Các công tố viên tại San Francisco và Los Angele đã đệ đơn kiện hãng taxi Uber không đảm bảo dịch vụ bảo vệ khách hàng của mình.

Mặc dù Uber khẳng định có kiểm duyệt thông tin tài xế nhưng phía công tố cho rằng việc kiểm tra này là “hoàn toàn không có giá trị”. Lý do được đưa ra là Uber không hề lấy vân tay của lái xe. Trong khi đó, Uber lại tính thêm 1 USD tiền phí “Lái xe an toàn”.

Nhà đồng sáng lập hãng PayPal Peter Thiel mô tả “Uber là công ty phải đối mặt với nhiều thách thức về đạo đức kinh doanh nhất tại Thung lũng Silicon”. Hàng loạt những bê bối kinh doanh này đã đẩy Uber vào tình thế khủng hoảng trầm trọng. Bài viết tiếp theo sẽ nêu lên những bài học kinh doanh rút ra từ bê bối của hãng này.