Những biểu hiện của một tình yêu nửa vời

15

Bạn đang trong một mối quan hệ mà chẳng biết là mình đang yêu hay không yêu, day dưa chẳng được mà chấm dứt cũng chẳng đành? Bạn có biết nó được gọi là gì không? Nó là một tình yêu nửa vời và sẽ chẳng mang đến kết quả gì cho đôi bên. Nhận biết các dấu hiệu sau, và chấm dứt ngay khi còn có thể là điều cần thiết cho bạn!

Cảm xúc mang màu “gượng ép”

Bạn và “người ấy” đang cố gắng dung hòa lẫn nhau để duy trì mối quan hệ. Đôi bên đều cảm thấy không thoải mái trong những buổi hẹn hò cũng như qua những tin nhắn. Những câu trả lời ngắn gọn kiểu như “Ừ”, “anh/em biết rồi!” “ok”… điều là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ấy đang trên đà “gượng ép”.

Những biểu hiện của một tình yêu nửa vời 1

Tình yêu nửa vời: yêu chẳng được mà dứt chẳng đành (Ảnh minh họa)

Có thể cả hai không đủ yêu để xác định một tình cảm lâu dài. Hoặc một trong hai người mong muốn tìm được đối tượng khác tốt hơn và cố gắng duy trì mối quan hệ hiện tại chỉ với mong muốn lấp đầy khoảng trống tạm thời, đến khi tìm được sẽ rũ bỏ.

Hãy nhìn nhận lại tình yêu của mình và từ bỏ ngay nếu thấy nó không có gì là chắc chắc. Đừng đánh mất cả thanh xuân chỉ vì một tình yêu nửa vời như thế bạn nhé!

Một mối quan hệ “không tên”

Mối quan hệ ấy là gì? Một đôi bạn thân cùng tiến, là anh em hay đơn giản giản chỉ là những “người lạ” vô tình gặp nhau trên đường đời? Người ấy chưa bao giờ nói yêu bạn và cũng chưa bao giờ nói cho bạn bè biết về bạn. Đơn giản là những lần gặp, cùng đi chơi, nói chuyện hay những sở thích chung khiến cả hai thấy hợp nhau. Nhưng hợp chưa hẳn là yêu. Nếu bạn mãi chẳng định nghĩa được mình là gì trong trái tim người ấy, là người yêu hay chỉ là một “tấm chắn” tạm thời lấp đầy khoảng trống cô đơn… thì rất có thể bạn đang rơi vào một mối quan hệ nửa vời.

Trong trường hợp nay, bạn cần dũng cảm đối diện, hỏi thẳng người ấy. Bạn sẽ có được tình yêu như ý nếu tình cảm đôi bên là chân thành. Hoặc ngược lại, mối quan hệ “không tên” này chính thức đổ vỡ. Có buồn, có cô đơn những rồi bạn cũng sẽ quen vì mãi đuổi theo nó thì có ngày bạn sẽ “ngã quỵ” vì mệt mỏi và bị bỏ rơi.

Những biểu hiện của một tình yêu nửa vời 2

Một mối quan hệ không tên sẽ mang tới kết quả gì? (Ảnh minh họa)

Tình yêu không xác định điểm đến

Bạn và người ấy thừa nhận có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, người ấy tỏ ra lạnh lùng, xa lánh và không còn ngọt ngào với bạn như trước. Khi bạn hỏi về tương lai, người ấy lảng tránh. Quá nhiều áp lực khiến bạn mệt mỏi và muốn chia tay nhưng người ấy lại day dưa níu giữ. Đây chính là một mối quan hệ nửa vời, không điểm đến và bạn cần phải xác định rõ mình nên làm gì trước khi quá muộn, bản thân phải chìm trong đau khổ, cô đơn.

Tình yêu là một phạm trù rất khó hiểu. Một mối quan hệ nửa vời lại càng khó lý giải hơn. Hãy thật sáng suốt và đừng đẩy mình vào bi lụy vì nó các bạn trẻ nhé!

Xem thêm:
Lừa dối trong tình yêu & những biểu hiện bất thường
6 bí quyết hâm nóng tình yêu cần cho mọi cặp đôi