Những bài tập thể dục đơn giản tại nhà cho người bận rộn

246

Bạn luôn bận rộn với công việc hằng ngày?
Bạn không có thời gian để đến phòng tập thể dục hay ra ngoài công viên?
Dù bạn rất muốn cải thiện sức khỏe cho bản thân.

Đừng lo lắng, vì trong cuộc sống này có rất nhiều người giống bạn. Chẳng những không có thời gian mà nhiều khi điều kiện chẳng cho phép để có thể đến được các trung tâm đầy đủ các dụng cụ thể dục thể thao, được hướng dẫn từ giáo viên, từ đó cải thể cải thiện cơ thể một cách tốt nhất. Nhưng hãy vui lên đi, vì có rất nhiều giải pháp mà những bài tập đơn giản, hữu ích tại nhà sẽ giúp bạn có được sức khỏe dẻo dai và thân hình nhiều người mơ ước chỉ với những khoảng thời gian cực kỳ ngắn trong ngày, bất cứ khi nào bạn rảnh mà chẳng cần phải đi đến nơi nào xa xôi.

nhung-bai-tap-the-duc-don-gian-tai-nha-cho-nguoi-ban-ron

Bài tập Pilates

Pilates được xem là bài tập cực kỳ dễ, nó tập trung vào sự phát triển tổng thể của cơ thể bằng cách tăng cường sức mạnh cơ. Pilates không hạn chế không gian tập luyện, chỉ cần một tấm thảm, sàn nhà là có thể tập được bằng những động tác chậm rãi làm cơ căng ra trong thời gian tương đối dài nhằm đạt được mục đích tiêu hao năng lượng của từng bộ phận trên cơ thể. Có thể nói, điểm độc đáo nhất của bộ môn pilates chính là nhờ vào phương pháp hít thở và khống chế tinh thần, người tập có thể đối diện với thế giới nội tâm của mình.

Bài tập với hít đất

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết được cách luyện tập hít đất. Đây là bài tập cho các bộ phận khác nhau của cơ thể như ngực, bụng, cánh tay và đùi. Khi tập, chúng tôi khuyên bạn nên mặc quần áo thoải mái, sau đó nằm úp với lòng bàn tay và đầu ngón chân chạm sàn. Hít lên hít xuống bao nhiêu lần tùy thuộc vào sức tập của mỗi người. Với người tập là nam thì nên dang tay rộng ra hai bên để phát triển phần vài và nữ thì thu hẹp lại nhằm phát triển phần ngực.

nhung-bai-tap-the-duc-don-gian-tai-nha-cho-nguoi-ban-ron

Nhảy dây

Cũng có một bài tập khá đơn giản nữa chính là nhảy dây, chỉ với dụng cụ thể thao tại nhà cực kỳ dễ mua ở bất kỳ đâu là dây nhảy, bạn đã có thể bắt đầu bài tập này. Nhảy dây là môn đốt cháy nhiều calo trong cơ thể một cách cực kỳ hiệu quả đấy nhé!

Trồng cây chuối

Bạn nên biết rằng, đứng lộn ngược trên bàn tay của bạn là một cách tốt để đưa máu về đầu, giúp da mặt hồng hào. Cách thực hiệ bài tập này như sau: đầu tiên, hãy đặt bàn tay trên sàn nhà và tựa người vào bức tường rồi từ từ nhấc chân lên. Nếu những lần đầu chưa làm được như thế, bạn nên nhờ trợ giúp của người khác và nhớ rằng cần dàn trải thời gian trồng cây chuối từ từ ít đến nhiều theo thời gian tập luyện.

Đốt cháy calo với âm nhạc

Nếu bạn là một người tùy hứng và không muốn theo bất kỳ một nguyên tắc nào thì nhảy cùng âm nhạc sẽ là một cách khá tốt để vừa đốt cháy calo vừa giúp các cơ được căng giãn nhờ vào âm nhạc.