Nhà cao tầng ở Thanh Hóa bốc cháy giữa lúc bão số 2 đang tràn vào

106

Rạng sáng nay, trong lúc bão số 2 đang đổ bộ vào thì một căn nhà cao tầng bất ngờ bốc cháy dữ dội, 7 người bị mắc kẹt bên trong, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Như thông tin đã đưa, bão số 2 chính thức đổ bộ vào khu vực các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh vào đêm 16 rạng sáng 17 tháng 7 năm 2017. Theo đó, công tác phòng chống bão và cứu hộ, cứu nạn tại các địa phương đã được chỉ đạo và chuẩn bị kĩ lưỡng để kịp thời tác chiến với thiên tai. Tuy nhiên, một sự cố bất ngờ xảy ra ngay giữA thời điểm bão đổ bộ vào đã khiến nhiều người hoảng loạn.

Khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 17 tháng 7, tòa nhà Viettel tọa lạc trên đường Lê Lợi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy từ tầng 2. Bấy giờ bão đang bổ bộ vào với sức gió mạnh khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội và có 7 người đang bị mắc kẹt bên trong.

Nhà cao tầng ở Thanh Hóa bốc cháy giữa lúc bão số 2 đang tràn vào 1Tòa nhà cao tầng bất ngờ bốc cháy gây hoảng loạn

Nhận được tin báo, ngay sau đó, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) trực thuộc cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt kịp thời để phong tỏa hiện trường và giải cứu các nạn nhân. Đơn vị này đã điều động 3 xe chữa cháy, 1 xe bồn, thang và hơn 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ.

Nhà cao tầng ở Thanh Hóa bốc cháy giữa lúc bão số 2 đang tràn vào 2

Nhà cao tầng ở Thanh Hóa bốc cháy giữa lúc bão số 2 đang tràn vào 3

Công tác phòng cháy chữa cháy diễn ra tích cực giữa thời tiết mưa bão

Công tác chữa cháy và giải cứu nạn nhân gặp khá nhiều khó khăn do bấy giờ bão đang tràn vào với tốc độ gió cực mạnh kèm theo khí độc tỏa ra diện rộng.

7 người mắc kẹt bên trong là nhân viên của một công ty. Tại thời điểm đó, họ tìm cách thoát thân bằng biện pháp chạy lên sân thượng nhưng không tìm được lối ra và có vẻ bị choáng do khí độc và gió lạnh.

Nhà cao tầng ở Thanh Hóa bốc cháy giữa lúc bão số 2 đang tràn vào 4

Quá trình giải cứu nạn nhân gặp nhiều khó khăn

Sau gần 1 giờ đồng hồ tích cực xâm nhập tòa nhà, các chiến sĩ PCCC đã giải cứu được 7 nạn nhân và dập tắt hoàn toàn đám cháy. Rất may công tác diễn ra nhanh chóng, kịp thời nên ngọn lửa không lan ra các khu nhà lân cận.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe ngay sau đó.

Giữa gió bão và lửa, các chiến sĩ PCCC vẫn hiên ngang không ngại hiểm nguy để giải cứu người gặp nạn. Đây có thể xem là một chiến tích đáng ngợi ca và khích lệ. Đồng thời các anh cũng là tấm gương sáng của ngành cảnh sát PCCC.