Ngọt ngào những chuyện tình ở cánh đồng hướng dương lớn nhất Việt Nam

468

Những ngày đông vừa hé, không ít người đã rỉ tai nhau về một nơi tràn ngập ánh vàng để rồi bước chân người khách du lịch không kìm nén được lòng mình, thả trôi mọi tất bật nhật thường để tìm về, lặng mình trong hương sắc ngọt ngào ấy. Đó chính là cánh đồng hướng dương lớn nhất nước ta nằm ở Nghệ An. Và dĩ nhiên, các cặp đôi cũng không thể bỏ qua cơ hội có một không hai này. Đôi tay cùng nắm chặt bước vào vườn địa đàng chốn nhân gian, viết nên câu chuyện tình đẹp đẽ để mùa đông không còn giá lạnh.

ngot-ngao-nhung-chuyen-tinh-o-canh-dong-huong-duong-lon-nhat-viet-nam

Về đây em cánh đồng hướng dương
Vàng rực rỡ dưới trời xứ Nghệ
Để trái tim ngân khúc đê mê
Hương dịu ngọt khiến lòng mê mẩn.

Cánh đồng hoa ở Nghệ An chỉ cách Thủ đô Hà Nội chừng 250km về phía Nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.418km theo hướng Bắc. Mục đích mà loài hoa này được gieo trồng tại đây hoàn toàn không phải để phục vụ du lịch hay lấy tinh dầu, xuất khẩu mà chỉ giống như một loại thức ăn cho gia súc được chăn nuôi trong các trang trại vì hướng dương là giống cây trồng chịu được thời tiết khắc nghiệt của mảnh đất này khá tốt.

ngot-ngao-nhung-chuyen-tinh-o-canh-dong-huong-duong-lon-nhat-viet-nam

Với diện tích 50 hecta, cánh đồng hoa hướng hướng như ngút ngàn trước tầm mắt của chúng ta, kéo dài từ đồ nọ sang triền núi kia như tấm lụa vàng óng ánh chung một sắc màu với mặt trời đang thức giấc.

Hướng dương được trồng theo từng luống “ngay hàng thẳng lối” và chăm sóc kỹ lưỡng nên khi bước vào mùa hoa nở, cây của chúng đã cao vượt đầu người. Nhìn từ trên cao, hàng ngàn bông hoa vàng được nâng niu trên màu xanh của lá, của cây chẳng khác nào thảm cỏ xanh rì mát rượi được rắc hoa lên để tô điểm sắc màu thêm phần quyến rũ.

ngot-ngao-nhung-chuyen-tinh-o-canh-dong-huong-duong-lon-nhat-viet-nam

Khách vào thăm, ngắm cảnh, chụp hình ở nơi này đều hoàn toàn không mất phí. Chính vì thế mà nhiều năm qua, cánh đồng hướng dương mỗi mùa nở rộ lại như chốn tâm tình của du khách các nơi ghé thăm.

Rất nhiều cặp đôi thích thú đã cùng với nửa kia của mình, chọn cánh đồng hướng dương tuyệt đẹp này để hò hẹn. Từ những bộ ảnh cưới cầu kỳ cho đến trang phục mùa đông ngày thường, tất cả đều nổi bật giữa thảm vàng xanh của hoa lá, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Dường như ở đó, chỉ có tình yêu và bức tranh hữu tình có một không hai giữa mùa đông với làn gió lạnh ngắt. Thế nhưng lòng vẫn dâng tràn niềm hạnh phúc vô bờ.

ngot-ngao-nhung-chuyen-tinh-o-canh-dong-huong-duong-lon-nhat-viet-nam

Màu áo trắng tinh khôi của cô dâu e ấp giữa cánh đồng hướng dương vàng xanh mênh mông bát ngát mới dịu nhẹ, mới trong trẻo làm sao. Nụ cười tươi như nắng mai hòa cùng cánh đồng hướng dương vàng rực, an nhiên khung cảnh trữ tình nơi xứ Nghệ.

Không ít người vì muốn có được những bức ảnh, những thước phim tuyệt đẹp mà chẳng ngần ngại “mang vác” cả thang ngồi trên cao để ghi lại dấu ấn đặc sắc nhất. Còn những bạn trẻ đang lạc vào cánh đồng hướng dương để cùng bè bạn chụp ảnh chắc khác nào những nhân vật tí hon ngỗ nghĩnh đầy đáng yêu trước đồi hoa mặt trời rộng.

ngot-ngao-nhung-chuyen-tinh-o-canh-dong-huong-duong-lon-nhat-viet-nam

Thi thoảng, người tham quan sẽ bắt gặp những chú ong tìm mật trong những bông hoa hướng dương đang nở rộ, tự thấy lòng sao nhẹ nhàng với những thứ giản đơn này quá đỗi. Để rồi ngước nhìn lên bầu trời trong xanh đang tỏa ra ánh sáng tuyệt diệu trải dài lên đồng hoa, ta an yên một góc lạ.

Cánh đồng hướng dương ở Nghệ An hoàn toàn miễn phí nên thu hút hàng ngàn người từ khách thập phương đến những người trong vùng ghé thăm. Điều này cũng gây ra nhiều vấn nạn như bẻ hoa, phá cành gây ra hình ảnh xấu trong mắt nhiều người và làm tổn hại đến công ty đã dày công chăm sóc. Chính vì thế mà thiết nghĩ, dù với mục đích ngắm cảnh hay chụp hình thì chúng ta nên có ý thức giữ gìn vẻ đẹp ấy bằng những hành động văn minh, hợp tình hơn.

ngot-ngao-nhung-chuyen-tinh-o-canh-dong-huong-duong-lon-nhat-viet-nam

Mỗi mùa hướng dương nở rộ là mỗi lần sắc vàng rực rỡ xao lòng ấy lại viết thêm những câu chuyện tình đẹp đẽ, để dù năm tháng có qua, dấu ấn xưa vẫn vẹn nguyên trong từng bức hình và trong tận sâu thẳm con tim mỗi người. Cho yêu thương dâng ngập lối về mãi mãi.

Xem thêm: