Nghẹn lòng trước ước mơ của bé 5 tuổi bị ung thư xương

106

“Con chỉ muốn gặp mẹ thôi!” – đó là ước mơ giản dị nhưng sâu sắc của một bé gái 5 tuổi bị ung thư xương đang từng ngày chống chọi với những cơn đau. Câu chuyện về bé đã khiến rất nhiều người không khỏi nghẹn ngào…

Căn bệnh hiểm nghèo cướp đi nụ cười trẻ thơ

Câu chuyện về bé Nguyễn Thị B.N. ở xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh sau khi được chia sẻ những ngày gần đây đã thu hút được sự quan tâm từ dư luận.

B.N. năm này 5 tuổi nhưng nhìn người gầy trơ xương, chả khác gì những em bé 2, 3 tuổi. Cha mẹ bé thôi nhau rồi mỗi người một ngã. Chị Nguyễn Thị H. (22 tuổi) lên thành phố làm ăn rồi mất liên lạc với gia đình đã hơn 1 năm.

B.N sống cùng bà ngoại. Cuộc sống chưa ngày nào được no ấm do những khó khăn chuyện cơm áo gạo tiền thì lại thêm chật vật khi mới đây, bé B.N. được các bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh ung thư xương.

Ban đầu cháu chỉ nói con đau chân lắm ngoại ơi. Tôi nghĩ nó chạy nhảy nhiều nên bị nhức chân. Sau đó tần suất cháu kêu đau nhiều hơn nữa, tôi kiểm tra thì thấy bé bị một chân cao, một chân thấp và hai chân không đều nhau. Gia đình vội đưa N. tới BV đa khoa Tây Ninh để khám thì được chuyển lên BV Nhi đồng 2 (TP.HCM). Tại đây các bác sĩ phát hiện bé bị bệnh u xương ác tính” – bà T.H (bà ngoại bé B.N kể).

Hàng ngày phải nhìn cảnh bé B.N chịu đựng và chống chọi với cơn đau ngấm tận xương tủy bà ngoại bé chỉ biết giấu nước mắt vào tim và động viên B.N cố gắng. Mọi chi phí chữa trị đều phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ họ hàng và bà con hàng xóm cùng việc vay mượn tứ phía chỉ mong B.N. qua khỏi.

Nghẹn lòng trước ước mơ của bé 5 tuổi bị ung thư xương

 Bé B.N. cùng bà ngoại

“Con chỉ muốn gặp mẹ thôi!”

Con chỉ muốn gặp mẹ thôi!” – đó là mơ ước hết sức giản dị mà sâu sắc của bé B.N. khiến bao người nghe mà không khỏi xót xa.

Những đêm đau quá bé không ngủ được chỉ khóc đòi mẹ, tôi nghe mà đứt từng khúc ruột nhưng chẳng biết tìm con nơi nào. Hơn một năm nay con gái tôi không liên lạc về nhà. Tôi chỉ biết dỗ dành cháu rằng mẹ đi kiếm tiền mua sữa cho con thì con bé cứ mếu máo: “Con không cần sữa, con chỉ muốn gặp mẹ thôi!”” – bà T.H. nghẹn ngào kể.

Thời gian qua, hai bà cháu đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ rất nhiều mạnh thường quân. Chia sẻ với báo chí, bà T.H. bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Theo đó, bà cũng hy vọng mẹ của B.N. sẽ đọc được thông tin và đến tìm con tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Được gặp lại mẹ có lẽ là “liều thuốc tiên” giúp bé B.N. vượt qua mọi đau đớn và kiên cường hơn trong cuộc đấu tranh đầy khốc liệt với căn bệnh quái ác.

Câu chuyện về căn bệnh hiểm nghèo cùng ước mơ được gặp mẹ của bé B.N. đang khiến rất nhiều người trong chúng ta phải nghẹn lòng. Hy vọng ước mơ bé bỏng ấy sẽ sớm trở thành hiện thực.

Xem thêm:
Nghẹn lòng trước câu chuyện cậu bé 4 tuổi bị mẹ bỏ rơi vì bệnh ung thư