Nên du học tại Trung Quốc, Đức, hay Pháp

169

Nên du học tại Trung Quốc, Đức, hay Pháp

Hàng năm lượng du học sinh đổ về 3 nước Trung Quốc, Đức, Pháp để học tập đều rất đông. Vậy trong ba nước trên, đâu là sự lựa chọn tốt nhất.

CHINA

Nền giáo dục Trung Quốc là nền giáo dục có quimô lớn nhất thế giới với 11,5 triệu giáo viên và trên 225 triệu người theo học. Du học TRung Quốc bạn không chỉ được học về tri thức chuyên ngành mà còn có thể tình hiểu nền văn hóa vô cùng phong phú của đất nước này. Chất lượng giáo dục được bảo đảm. Từ hàng chục năm qua hàng vạn lưu học sinh Việt Nam tại TQ đã thấy rõ điều này.

Nên du học tại Trung Quốc, Đức, hay Pháp

Thủ tục:

Đơn giản, nhanh chóng, có nhiều học bổng nhà nước.

Chi Phí:

Học ngoại ngữ: 850USD-1300USD/năm

Đại Học: 1500USD-2500USD/năm, riêng với ngành Y, thời gian học từ 5-6 năm, học phí: 2200USD-2300USD.

Sinh hoạt: 50USD/tháng.

Xem thêm:

FRANCE

Thiết nghĩ không cần phải giới thiệu dài dòng về nền giáo dục của Pháp vì đã từ lâu, giáo dục Pháp đã khẳng định vị trí của mình trên thế giới. Ở đây tôi chỉ xin nói sơ lược về thủ tục và chi phí để bạn hình dung được phần nào, còn thông tin chi tiết thì tất cả đã có sẵn tại room Du Học Pháp.

Thủ tục:

Việc đăng ký vào đaị học phải theo một trình tự đặc biệt với một bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp. Thủ tục đăng ký được ĐSQ Pháp tổ chức hàng năm từ tháng 11 đến giữa tháng 1 cho khoá học vào tháng 9.

Với các chương trình khác, sinh viên có thể tự nộp hồ sơ. Hạn nộp hồ sơ thường là 30/4 hàng năm.

Không có sự tương đương chính thức về mặt bằng cấp: các cơ sở đào tạo có toàn quyền quyết định trong việc có chấp nhận sinh viên vào học hay không và xác định trình độ mà họ yêu cầu.

Chi Phí:

Chi phí trung bình cho mỗi tháng (ăn ở, đi lại, giải trí, y tế…) khoảng từ 500-1000 euro tùy theo loại nhà ở và thành phố (Paris hay tỉnh).

GERMANY

Từ trước đến nay, nền giáo dục Đức vốn nổi tiếng với bằng cấp nghiêm túc và chất lượng cao, đặc biệt các ngành cơ khí và kỹ thuật. Nền giáo dục Đức hoàn toàn miễn phí do được oi là một ngành nền tảng của xã hội và mọi công dân đều có quyền được hưởng, Nhà Nước tài trợ hoàn toàn. Chính điểm này đã thu hút sinh viên nhiều nước trên thế giới.

Nên du học tại Trung Quốc, Đức, hay Pháp

Thủ Tục:

Để lấy được visa vào Đức, bạn cần học từ 240-400 tiết tiếng Đức và mở một tài khoản với số tiền đủ sinh sống trong vòng 1 năm là 6700 euro. Những học sinh này phải được một trường DH ở Đức tiếp nhận.

Chi Phí:

Chỉ phải đóng tiền cho khóa học tiếng Đức và ăn ở. Học DH và sau DH được miễn phí hoàn toàn. Trung bình tiền chi tiêu mỗi năm là 3000-5000 euro.