Nam sinh bị điện giật vì… leo trụ điện tỏ tình

49

Chỉ vì muốn thể hiện tình cảm với bạn gái, 2 nam sinh lớp 9 ở Phú Yên đã leo lên trụ điện trung thế 22KV khiến 1 em bị điện phóng trúng người, rơi xuống và bất tỉnh, hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Từ câu nói vui của bạn nữ cùng nhóm “yêu thì lên trời mà yêu”, 2 nam sinh đã có hành động dại dột đến khó tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 14 tháng 12 năm 2017. Em T.T.Đ (14 tuổi, học sinh lớp 9, ngụ tại xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng một nhóm bạn đến chơi tại khu vực KCN An Phú.

Nam sinh bị điện giật vì… leo trụ điện tỏ tình

Đ. trong lúc điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên

Tại đây, Đ. cùng một bạn nam khác trong nhóm cùng thể hiện tình cảm với một bạn nữ. Tuy nhiên, lời tỏ tình không được chấp thuận. Cô bạn nọ còn nói đùa rằng “yêu thì lên trời mà yêu”. Chẳng ngờ hai anh bạn nọ ngay lập tức cùng thi nhau leo lên trụ điện trung thế 22KV loại trụ bằng thép chỉ để chứng tỏ cho cô bạn gái mình thích thấy rằng… tình cảm của mình là thật và mọi yêu cầu đều có thể được đáp ứng, kể cả “lên trời”.

Vụ việc đã gây nên hậu quả nghiêm trọng. Khi mới leo lên được 2 mét, Đ. bị điện phóng trúng, rơi xuống đất và bất tỉnh. Bấy giờ, cậu bạn kia đã leo được 4 mét, thấy Đ. như vậy thì hoảng quá, vội nhảy xuống và may mắn là không bị thương.

Ngay sau đó, Đ. được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để chữa trị. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Đ. bị phỏng độ 2-3, tỉ lệ thương tích lên đến 42% cơ thể cùng triệu chứng choáng sốc nặng. Nhận thấy tình trạng không khả quan, gia đình đã đưa em vào thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

Đến chiều ngày 15 tháng 12, đại tá Lương Tấn Dĩnh – trưởng phòng Tham mưu trực thuộc phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã xã xác minh nguyên nhân xảy ra vụ phóng điện từ trường xảy ra tại Khu công nghiệp An Phú. Theo đó, đúng như lời khai từ các nhân chứng là thành viên trong nhóm bạn của Đ., những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật.

Khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã phản ứng về hành vi dại dột của hai bạn trẻ. Chỉ vì một câu nói đùa mà đẩy mình vào tình thế nguy kịch. Giới trẻ bây giờ… thật rồ dại!

Trong những ngày tới, những thông tin về sức khỏe, tình trạng của Đ. cũng sẽ là đề tài được quan tâm, chú ý. Về phía cậu bạn cũng như nhóm bạn kia, tất cả được một phen “hú vía” trước hành động của bạn mình.

Xem thêm:
– Chuyện tình 4 năm kết thúc bằng… 15 nhát dao
– Truy tìm kẻ hãm hiếp, cướp tiền nữ giáo viên ngoại quốc